Cavinton 5mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc Cavinton 5mg là thuốc thuộc nhóm thuốc hướng tâm thần, thần kinh hỗ trợ trong điều trị tâm thần và thần kinh do các rối loạn mạch máu não, suy mạch não gián đoạn, rối loạn co thắt mạch não,...Cavinton 5mg có giá khoảng 152.000 / 2 vỉ x 25 viên. Thuốc Cefuroxim 500mg có thành phần chính là Vinpocetine, thuốc được bán rộng rãi trên toàn quốc. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Cavinton 5mg là thuốc thuộc nhóm thuốc hướng tâm thần, thần kinh hỗ trợ trong điều trị tâm thần và thần kinh do các rối loạn mạch máu não, suy mạch não gián đoạn, rối loạn co thắt mạch não,…Cavinton 5mg có giá khoảng 152.000 / 2 vỉ x 25 viên. 

Thuốc Cefuroxim 500mg có thành phần chính là Vinpocetine, thuốc được bán rộng rãi trên toàn quốc. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân, người bệnh nên tuân thủ các qui tắc và dùng đúng liều lượng ghi trên tờ hướng dẫn để phát huy hết tác dụng. Hãy cùng baomuctim.com tìm hiểu thành phần, cách dùng Cefuroxim 500mg ngay sau đây nhé.

Mục lục

Cavinton 5mg là thuốc gì?

Cavinton 5mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thành phần

Thuốc Cavinton có thành phần chính là Vinpocetine, ngoài ra trong thành phần của thuốc còn có nhiều tá dược khác. Bao gồm các thành phần như: magnesium stearate, bột talc, keo silicon dioxide, bột bắp, monohydrate lactose.

Cavinton 5mg có tác dụng gì?

Thuốc Cavinton 5mg là thuốc thần kinh có tác dụng:

Làm giảm những dấu hiệu tâm thần và thần kinh của các rối loạn mạch não khác nhau (sau khi ngập máu não, sau các tình trạng chấn thương hoặc xơ cứng): rối loạn trí nhớ, mất ngôn ngữ, mất dùng động tác, loạn vận động, choáng váng, nhức đầu và để điều trị những triệu chứng mao mạch sinh dưỡng của hội chứng sau mãn kinh.

Bệnh não do tăng huyết áp, suy mạch não gián đoạn, rối loạn co thắt mạch não và viêm nội mạc động mạch não. Cải thiện tuần hoàn bên trong chấn thương não cục bộ và trong vữa xơ động mạch não tiến triển.

Điều trị rối loạn vữa xơ động mạch tiên phát, rối loạn mao mạch của võng mạc và mạch mạc cũng như để điều trị thoái hóa điểm vàng và glaucome thứ phát do huyết khối nghẽn mạch từng phần hay hoàn toàn.

Trong khoa tai, thuốc dùng để điều trị suy thính giác do nguyên nhân mạch liên quan đến tuổi già hoặc do nhiễm độc (do dùng thuốc), và choáng váng có nguồn gốc ở mê đạo.

Điều trị các bệnh thần kinh trong các rối loạn mạch do thiếu máu não cục bộ có ổ, cấp tính, nếu giải quyết được nguồn xuất huyết và đặc biệt dùng dưới dạng truyền dịch gián đoạn chậm.

Dược lực học và cơ chế hoạt động

Thuốc có tác dụng cải thiện chuyển hóa ở não, làm tăng lương oxi ở não và tăng sức chịu đựng của tế bào não. Đồng thời ức chế sự kết tụ của các tiểu cầu và làm giảm sự gia tăng sức kháng của mạch.

Hoạt chất của thuốc được hấp thụ khá nhanh, thường chỉ khoảng sau 1 giờ sau khi uống. Đồng thời có thể thải trừ qua gan và thận một cách hết sức dễ dàng.

Dạng bào chế

Thuốc được bào chế dưới 2 dạng chính

  • Dạng viên nén với hàm lượng 5mg và 10mg
  • Dạng thuốc ống để tiêm với hàm lượng 10mg

Liều lượng – cách dùng thuốc Cavinton 5mg

Liều dùng và cách dùng thuốc Cavinton 5mg nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Liều tham khảo:

15-30mg/24 giờ, chia làm 3 lần; liều duy trì: 15mg/24 giờ, chia làm 3 lần, dùng trong thời gian dài.

Khi truyền dịch gián đoạn, liều khởi đầu là 20 mg/24 giờ (pha 2 ống trong 500-1000ml dịch truyền). Sau đó, liều thông thường là 30mg/24 giờ (pha 3 ống trong 500-1000ml dịch truyền).

Nếu tình trạng của người bệnh đòi hỏi và nếu chế phẩm này được dung nạp tốt, liều dưới dạng truyền dịch có thể được tăng một cách cẩn thận để đạt đến 1mg/kg thể trọng/24 giờ cho đến ngày điều trị thứ 10.

Lưu ý: Chế phẩm này không bao giờ được dùng tiêm bắp hoặc tiêm ngay vào tĩnh mạch mà không pha loãng.

Chống chỉ định của thuốc Cavinton 5mg

Những người không nên sử dụng thuốc Cavinton 5mg:

  • Phụ nữ đang mang thai.
  • Cấm dùng đường tiêm trong thiếu máu cơ tim cục bộ nặng và loạn nhịp nặng.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Cavinton 5mg

Do có thành phần sorbitol trong thuốc tiêm, người bệnh bị tiểu đường phải kiểm tra thường xuyên lượng đường trong máu trong khi điều trị.

Tương tác thuốc

Thuốc tiêm tương kỵ với heparin, do đó không nên truyền dịch này cho người bệnh đang dùng heparin.

Tác dụng phụ của thuốc Cavinton 5mg

Các tác dụng không mong muốn rất hiếm.

Tim mạch: hạ huyết áp tạm thời, hiếm khi nhịp tim nhanh hoặc ngoại tâm thu.

Thần kinh: rối loạn giấc ngủ, choáng váng, nhức đầu và yếu mệt có thể xảy ra, mặc dầu chúng có thể là những dấu hiệu của bệnh cơ bản.

Tiêu hóa: ợ nóng, đau bụng, buồn nôn.

Ngoài da: những phản ứng dị ứng ngoài da.

Bảo quản

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng.

Lưu ý: Dùng thuốc Cavinton 5mg theo chỉ định của Bác sĩ.

Cách xử lý khi dùng Cavinton 5mg thiếu hoặc quá liều

Khi không may quên sử dụng thuốc thì có thể dùng sang liều tiếp theo mà không được dùng liều gấp đôi để bù lại. Vì theo các bác sĩ thì hiệu quả của thuốc vẫn giữ nguyên nếu dùng lệch từ 1 đến 2 giờ. Nhưng không nên quên quá nhiều lần vì có thể làm giảm hiệu quả sử dụng.

Với trường hợp dùng quá liều thì có thể gây ra biểu hiện khó thở, tim đập nhanh… Không được tự ý điều trị tại nhà mà phải đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Cavinton 5mg giá bao nhiêu?

Cavinton 5mg có giá khoảng 152.000 / 2 vỉ x 25 viên.

Với những thông tin về thuốc Cefuroxim 500mg mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:
Ngày 11/01 năm 2021 | Khỏe | Tag: . . .