Các cách tạo khối cho mặt đẹp thon gọn đơn giản dễ làm tại nhà

  Tạo khối dạng shading dành cho gương mặt V-line, tạo khối kiểu contouring đơn giản, dễ thực hiện phù hợp với người mới tập make up hoặc tạo khối kiểu stropping như bên dưới là top các kiểu tạo khối cho gương mặt phổ biến, cơ bản nhất trong kỹ thuật make up.

  Tạo khối để làm gì?

  Tạo khối cho khuôn mặt chính là cách hoàn hảo để bạn có được gương mặt sắc sảo đẹp như sao thon gọn và xinh đẹp như sao.  Kỹ thuật tạo vùng sáng tối trên khuôn mặt giúp cho khuôn mặt thon gọn, che đi những khuyết điểm và làm bật những đường nét hoàn hảo vốn có.  Dưới đây là top những cách tạo khối cho gương mặ thon gọn hơn mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà theo các bước hướng dẫn bên dưới nhé!

  Nên xem: Phấn tạo khối là gì?

  Tạo khối kiểu Shading

  Đây sẽ là phương pháp dành riêng cho các bạn có sẵn gương mặt V-line thon gọn như mặt dài hay mặt trái tim, trái xoan nhưng vẫn muốn trở nên sắc sảo hơn.

  đánh khối shading

  Shading chỉ dành cho nàng V-line (Nguồn: Pinterest)

  Shading được gọi là phương pháp làm ấm khuôn mặt bằng việc làm đậm phần khung xương sẵn có nhưng muốn nổi bật hơn như xương gò má, quai hàm. Cách làm gợi ý cho nàng:

  • Sử dụng phấn nâu nhạt, tối hơn tông da 1 tông, làm đậm những vùng cần điểm nhấn như vùng 2 bên trán, vùng sống mũi, xương quai hàm. Một chút ở dưới cầm nếu là bạn là cô nàng mặt dài nhé. Shading sẽ giúp khuôn mặt ấm và góc cạnh một cách tự nhiên.
  • Sau đó dùng phấn sáng hơn da 1 tông nhấn vào vùng cần sáng vùng chữ T, vùng cầm, phấn bắt sáng sẽ làm vùng trung tâm nổi bật hơn và giúp cầm trở nên V-line hơn đấy.

  cách đánh khối shading

  Đánh khối Shading cũng cần sự cẩn thận (Nguồn: Stylish Fashion)

  Tạo khối kiểu Contouring

  Đây là cách tạo khối cho khuôn mặt được các cô gái phương Tây ưa chuộng. Với contouring sẽ giúp che đi khuyết điểm về dáng mặt, làm nổi bật những đường nét khiến gương mặt trở nên sắc sảo và cá tính hơn.

  Tạo khối Contouring

  Tạo khối Contouring dành cho nàng thành thao makeup (Nguồn: Makeup ideas)

  Contouring được xem là kỹ thuật khá khó với các cô nàng tập tành makeup. Vì nếu lỡ bạn không khéo léo trong việc kết hợp giữa màu sáng tối sẽ khiến gương mặt rất cứng. Vì thế, các nàng phải luyện tập thật nhiều để thuần thục phương pháp này nhé!

  • Đầu tiên, hãy xác định đúng gương mặt của mình. Có 6 loại gương mặt cơ bản: Mặt kim cương, mặt dài, mặt trái xoan, mặt tròn, mặt vuông, mặt trái tim.

  Đánh khối theo đúng dáng khuôn mặt

  Đánh khối theo đúng dáng khuôn mặt (Nguồn: Pinterest)

  • Sau khi đã xác định đúng loại khuôn mặt, hãy xác định đúng phần xương gò má bằng việc hóp má lại.
  • Sử dụng phấn khối tối tán ⅔ đường từ phần mang tai đến miệng, đi theo xương gò má.
  • Tùy vào gương mặt các nàng sẽ dùng phần khối tối để tạo tối những phần dư trên khuôn mặt như vùng trán, 2 bên cầm hay 2 bên sống mũi. Điều này sẽ giúp gương mặt trở nên hài hòa với đường contour ở phần xương gò má khi nãy.
    Top thương hiệu sơn móng tay tốt nhất 2020

  Mẹo đánh khối Contouring

  Mẹo đánh khối Contouring nhanh và đẹp hơn (Nguồn: Refinery29)

  Tạo khối kiểu Stropping 

  Cách tạo khối này là phiên bản đơn giản hơn của kĩ thuật tạo khối. Nhờ việc tạo bắt sáng cho những phần trung tâm khuôn mặt như: cằm, sống mũi, trán hai bên má.

  Stropping là gì

  Tạo khối bằng phấn highlight chính là Stropping (Nguồn: Pinterest)

  Với cách này, những phần còn lại của khuôn mặt sẽ tự động trông tối hơn, khiến gương mặt trông sắc cạnh. Stropping chủ yếu nhờ vào sử dụng phấn bắt sáng để làm tối các vùng khác, nên các loại phấn bắt sáng có nhũ nhẹ, dạng kem để có thể dễ dàng tán ra một cách tự nhiên nhất.

  Sự khác biệt giữa Contouring và Strobing

  Sự khác biệt giữa Contouring và Strobing (Nguồn: Pinterest)

  Với cô nàng yêu thích vẻ đẹp tự nhiên thì có thể lựa chọn kem nền trùng với tông da hoặc thấp hơn một tông. Sau đó dùng highlighter ở những vùng cần nổi bật để giúp làn da đẹp tự nhiên trong suốt. Stropping là phương pháp mới và vô cùng được lòng người Châu Á hơn nhờ tạo được độ tự nhiên, tươi sáng cho gương mặt.

  Với các cách tạo khối phổ biến mà baomuctim.com vừa giới thiệu, hy vọng bạn đọc đã tìm được cho mình kiểu tạo khối phù hợp với gương mặt rồi nhé! Chúc bạn thành công!

  từ khóa

  • cách tạo khối cho mặt thon gọn
  • cách tạo khối cơ bản
  • review phấn tạo khối
  • cách tạo khối khi trang điểm

  Bình luận
  0

  Bình luận