Các cách tạo khối cho mặt đẹp thon gọn đơn giản dễ làm tại nhà

Tạo khối dạng shading dành cho gương mặt V-line, tạo khối kiểu contouring đơn giản, dễ thực hiện phù hợp với người mới tập make up hoặc tạo khối kiểu stropping như bên dưới là top các kiểu tạo khối cho gương mặt phổ biến, cơ bản nhất trong kỹ thuật make up. Tạo khối để làm gì? Tạo khối cho khuôn mặt chính là cách hoàn hảo để bạn có được gương mặt sắc sảo đẹp như sao thon...

Có thể bạn quan tâm:

Tạo khối dạng shading dành cho gương mặt V-line, tạo khối kiểu contouring đơn giản, dễ thực hiện phù hợp với người mới tập make up hoặc tạo khối kiểu stropping như bên dưới là top các kiểu tạo khối cho gương mặt phổ biến, cơ bản nhất trong kỹ thuật make up.

Mục lục

Tạo khối để làm gì?

Nội dung đang hot
Viên rau dhc nhật review
Review kem trị nám transino nhật bản
Thuốc giảm cân 12kg của nhật mẫu mới 2021
Viên tỏi đen của Nhật mẫu mới 2021
Natto chống đột quỵ của Nhật 2000FU 2021

Tạo khối cho khuôn mặt chính là cách hoàn hảo để bạn có được gương mặt sắc sảo đẹp như sao thon gọn và xinh đẹp như sao.  Kỹ thuật tạo vùng sáng tối trên khuôn mặt giúp cho khuôn mặt thon gọn, che đi những khuyết điểm và làm bật những đường nét hoàn hảo vốn có.  Dưới đây là top những cách tạo khối cho gương mặ thon gọn hơn mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà theo các bước hướng dẫn bên dưới nhé!

Nên xem: Phấn tạo khối là gì?

Tạo khối kiểu Shading

Đây sẽ là phương pháp dành riêng cho các bạn có sẵn gương mặt V-line thon gọn như mặt dài hay mặt trái tim, trái xoan nhưng vẫn muốn trở nên sắc sảo hơn.

đánh khối shading

Shading chỉ dành cho nàng V-line (Nguồn: Pinterest)

Shading được gọi là phương pháp làm ấm khuôn mặt bằng việc làm đậm phần khung xương sẵn có nhưng muốn nổi bật hơn như xương gò má, quai hàm. Cách làm gợi ý cho nàng:

cách đánh khối shading

Đánh khối Shading cũng cần sự cẩn thận (Nguồn: Stylish Fashion)

Tạo khối kiểu Contouring

Đây là cách tạo khối cho khuôn mặt được các cô gái phương Tây ưa chuộng. Với contouring sẽ giúp che đi khuyết điểm về dáng mặt, làm nổi bật những đường nét khiến gương mặt trở nên sắc sảo và cá tính hơn.

Tạo khối Contouring

Tạo khối Contouring dành cho nàng thành thao makeup (Nguồn: Makeup ideas)

Contouring được xem là kỹ thuật khá khó với các cô nàng tập tành makeup. Vì nếu lỡ bạn không khéo léo trong việc kết hợp giữa màu sáng tối sẽ khiến gương mặt rất cứng. Vì thế, các nàng phải luyện tập thật nhiều để thuần thục phương pháp này nhé!

Đánh khối theo đúng dáng khuôn mặt

Đánh khối theo đúng dáng khuôn mặt (Nguồn: Pinterest)

Mẹo đánh khối Contouring

Mẹo đánh khối Contouring nhanh và đẹp hơn (Nguồn: Refinery29)

Tạo khối kiểu Stropping 

Cách tạo khối này là phiên bản đơn giản hơn của kĩ thuật tạo khối. Nhờ việc tạo bắt sáng cho những phần trung tâm khuôn mặt như: cằm, sống mũi, trán hai bên má.

Stropping là gì

Tạo khối bằng phấn highlight chính là Stropping (Nguồn: Pinterest)

Với cách này, những phần còn lại của khuôn mặt sẽ tự động trông tối hơn, khiến gương mặt trông sắc cạnh. Stropping chủ yếu nhờ vào sử dụng phấn bắt sáng để làm tối các vùng khác, nên các loại phấn bắt sáng có nhũ nhẹ, dạng kem để có thể dễ dàng tán ra một cách tự nhiên nhất.

Sự khác biệt giữa Contouring và Strobing

Sự khác biệt giữa Contouring và Strobing (Nguồn: Pinterest)

Với cô nàng yêu thích vẻ đẹp tự nhiên thì có thể lựa chọn kem nền trùng với tông da hoặc thấp hơn một tông. Sau đó dùng highlighter ở những vùng cần nổi bật để giúp làn da đẹp tự nhiên trong suốt. Stropping là phương pháp mới và vô cùng được lòng người Châu Á hơn nhờ tạo được độ tự nhiên, tươi sáng cho gương mặt.

Với các cách tạo khối phổ biến mà baomuctim.com vừa giới thiệu, hy vọng bạn đọc đã tìm được cho mình kiểu tạo khối phù hợp với gương mặt rồi nhé! Chúc bạn thành công!

từ khóa

Ngày 27/04 năm 2021 | Make up | Đẹp | Tag: . .