Cách nhận biết tông màu da mua mỹ phẩm, trang phục CHUẨN

Công thức nhận biết màu da và sắc da khi xem mạch máu, nhận biết qua đồ trang sức hoặc bằng mắt thường để chọn màu trang phục, màu son, màu kem nền phù hợp với da nóng, lạnh hoặc trung tính CHÍNH XÁC NHẤT.Kem nâng tone da của Nhật loại nào tốt?Trong mọi tài liệu liên quan đến makeup, làm đẹp (bằng tiếng anh) mà chúng mình đã đọc mòn mắt, có 2 khái niệm cực kì quen thuộc và siêu...

Có thể bạn quan tâm:

Công thức nhận biết màu da và sắc da khi xem mạch máu, nhận biết qua đồ trang sức hoặc bằng mắt thường để chọn màu trang phục, màu son, màu kem nền phù hợp với da nóng, lạnh hoặc trung tính CHÍNH XÁC NHẤT.

Nội dung đang hot
Bột rau Orihiro nhật mẫu mới 2022 review
Review kem trị nám transino nhật bản
Viên enzyme giảm cân Nhật 2022 hot
Top viên tỏi đen của Nhật mẫu mới 2022
Natto chống đột quỵ của Nhật 2000FU 2022

Kem nâng tone da của Nhật loại nào tốt?

Trong mọi tài liệu liên quan đến makeup, làm đẹp (bằng tiếng anh) mà chúng mình đã đọc mòn mắt, có 2 khái niệm cực kì quen thuộc và siêu quan trọng, đó là Skin tone và Undertone, nhưng không hiểu sao rất vật vã mà chưa tìm được ra 2 từ thật chuẩn để dịch chúng ra tiếng Việt.

Các tài liệu góp nhặt trên báo mạng, các tác giả đều sử dụng lẫn lộn giữa tông da – màu da – tông màu da với những định nghĩa loạn xạ lung tung, nên chúng mình đã quyết định không gọi bừa khi chưa biết rõ, và xin phép giữ nguyên 2 concept này cùng các loại của mỗi concept ở đúng trạng thái Tiếng Anh của nó. Nếu ai đó biết từ Tiếng Việt chính xác cho chúng, hãy comment giúp chúng mình nhé! Bắt đầu thôi!

Mục lục

Skintone là gì?

Skin-tone là sắc độ, màu của da chúng mình còn undertone là một loại tông màu nằm phía dưới/ trong da của mình. Khi so sánh giữa các màu da và nhắc đến những từ khóa như “da trắng”, “da nâu”, “da đen” thì đó chính là chỉ là skin-tone nhé! Còn undertone thì chỉ có ấm (warm), lạnh (cool) và trung tính (neutral) thôi ạ.

tone da 0

Còn nữa, skin-tone là loại màu của da có thể thay đổi theo thời gian (mùa đông thì trắng, mùa hè thì nâu), còn undertone là một thứ không bao giờ thay đổi của mỗi người – sinh ra thế nào là thế vậy tồn tại cho hết đời luôn!

Các loại skin-tone khác nhau

bang-mau-tone-da

Cách xác định Skintone khá đơn giản

 Về skin-tone thì đơn giản rồi nhé! Cách dễ nhất để xác định skin-tone của bản thân, đó là tự đi so sánh với bạn bè xung quanh mình. Khi nhìn quen mắt và hình thành được 1 cách nhìn khách quan rồi, ai cũng sẽ gọi tên được loại skin-tone của mình ngay, và dù có lệch 1 shade thì cũng không sao lắm. Skin-tone này cần nhớ kĩ để cùng kết hợp với Undertone trong việc lựa chọn những loại sản phẩm makeup liên quan đến da như foundation các loại, che khuyết điểm, v.v…
Các loại undertone khác nhau (một lần nữa, mình xin giữ nguyên tên Tiếng Anh của các loại để đảm bảo độ chính xác)

Làm sao xác định được Undertone của da?

a/ Xem mạch máu ở cổ tay

Đây là cách phổ biến nhất, vì da ở cổ tay là 1 trong những chỗ da mỏng nhất và “nhiều máu” nhất (nên  nên sẽ dễ xem nhất.

b/ Qua đồ trang sức

nhan biet tone da 3

c/ Qua màu sắc

nhan biet tone da 1

d/ Ra nắng

nhan biet tone da 2

Công thức chọn màu trang phục phù hợp màu da

1/ Chọn màu trang phục cho da TONE MÀU LẠNH

chon-trang-phuc-phu-hop-mau-da

2/ Chọn màu trang phục cho da TONE MÀU NÓNG

chon-trang-phuc-phu-hop-mau-da-1

Cách chọn mỹ phẩm phù hợp với da

Chọn màu son hợp màu da

chon-mau-son-hop-mau-da

Chọn kem nền

Để chọn màu kem nền chuẩn nhất cho undertone của mình, bạn nên chọn và thử kem trong điều kiện ánh sáng tốt. Bạn cũng nên chọn kem có màu trùng với màu da ở cổ, bởi màu da trên mặt thường tối hơn cổ do tác động của thời tiết, ánh nắng mặt trời.

Với những khái niệm chung về tone và undertone mà baomuctim.com vừa giới thiệu, hy vọng bạn đã biết được da mình thuộc tone gì, nên dùng mỹ phẩm trang điểm, chọn màu trang phục nào phù hợp rồi nhé!

tu khoa

Ngày 05/05 năm 2021 | Fashion | Make up | Tag: . .