Hạn sử dụng của son là bao lâu sau khi mở nắp?

  Khi son hết hạn sẽ bị biến màu, nổi vẩy trắng, đóng cục hoặc bị chảy nước và có mùi lạ hơn so với bình thường. Nếu như son của bạn đang có những dấu hiệu này hãy ngưng sử dụng sản phẩm ngay lập tức.

  Loading...

  Tác hại của son môi hết hạn

  Son môi bóng cũng dễ gây nhiễm trùng

  Bên cạnh son môi, son bóng là mỹ phẩm không thể thiếu được trong túi các chị em làm đẹp. Về kỹ thuật, nếu bạn thường xuyên làm sạch cây đũa thoa son (khoảng một ngày một lần), bạn có thể giữ son bóng trong vòng một năm hoặc cho đến khi nó có dấu hiệu phai màu, tách các lớp và bốc mùi. Tuy nhiên, bạn nên thay son bóng sau mỗi ba tháng sử dụng để hạn chế nhiễm trùng.

  Son môi hết hạn dễ bắt vi khuẩn

  Sau khoảng một năm sử dụng, son môi bắt đầu khô bởi vì nó được làm từ sáp cứng và bắt vi khuẩn nhiều hơn so với son bóng. Lau sạch lớp son môi bên ngoài bằng rượu chỉ làm nó khô nhanh và vi khuẩn phát triển nhiều hơn. Vì vậy, bạn nên thay son môi sau một năm để tránh bị viêm da.

  Dấu hiệu nhận biết của son hết hạn

  1/ Son hết hạn bị nổi cục

  Dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi son để quá date chính là nổi những cục “mụn” ở trên thân. Điều này là do phần dầu thực vật trong thỏi son bị biến chất, kết dính lại gây nên vón cục. Hãy kiểm tra cây son của mình, nếu có dấu hiệu này thì vứt ngay đi chứ đừng tiếc rẻ nhé!

  2/ Son hết hạn bị biến màu

  Rất nhiều thỏi son không sử dụng sau một thời gian thường bị biến đổi màu sắc, ngả sang màu trắng hoặc tối màu đi. Nếu bạn thấy dấu hiệu này nhất định vứt chúng đi thay vì sử dụng tiếp vì những thỏi son như vậy có nguy cơ rất cao làm tổn thương đôi môi vốn mỏng manh và nhạy cảm.

  cach-nhan-biet-son-het-han-cuc-hay-1

  3/ Son hết hạn bị chảy nước

  Nhiều bạn gái có thói quen để son ở trong cốp xe, đây là nơi có nhiệt độ cao khiến cây son bị chảy nước, biến dạng khi tiếp xúc với nguồn nhiệt mạnh. Nguyên nhân bởi vì son được cấu tạo bởi sáp, dầu thực vật và bột màu. Những nguyên liệu này có nhiệt độ nóng chảy rất thấp. Chính vì vậy bạn hãy bạn quản thỏi son ở nhiệt độ khoảng 25 độ C để son không bị biến chất và được an toàn.

    Bạn hợp với tóc ngắn hay dài?

  cach-nhan-biet-son-het-han-cuc-hay-2

  4/ Son hết hạn có mùi lạ

  Những cây son thông thường đều không có mùi hoặc nếu có thì là mùi thơm do nhà sản xuất thêm hương liệu trong quá trình chế tạo. Tuy nhiên có nhiều hương liệu được sử dụng loại rẻ tiền, kém chất lượng nên rất dễ bị biến đổi mùi hôi khó chịu. Vậy nên bạn hãy thường xuyên ngửi kiểm tra son để nếu thấy điều bất thường thì vứt luôn.

  Tips: Cách tái chế những thỏi son hết hạn

  • Hãy dùng những thỏi son không sử dụng nữa để lau đồ bạc. Bạn chỉ cần dùng khăn sạch có phết son môi sau đó lau lên chỗ có dính bẩn, sau đó dùng khăn ẩm lau lại là được.

  cach-nhan-biet-son-het-han-cuc-hay-3

  • Nếu bạn có một thỏi son lì, hãy dùng chổi bôi đều màu lên móng tay, sau đó phủ một lớp sơn móng tay dạng bóng lên và thế là bạn đã có màu móng tay mới rồi.
  Loading...

  Với những chia sẻ về hạn sử dụng của son, nhận biết son hết hạn mà baomuctim.com vừa chia sẻ, hy vọng bạn đọc đã biết cách nhận biết thỏi son của mình đã hết hạn rồi chưa nhé!

  tu khoa:

  • dùng mỹ phẩm quá hạn có sao không
  • cách nhận biết son môi hết hạn
  • tác hại của mỹ phẩm hết hạn
  • son hết hạn có dùng được không

  Bình luận
  0

  Bình luận