muctim 10/10/2018 01:19
Thumb lg 1bce27fa 3c3c 47e8 a4c6 d0c8ac419bc9

Làm sao để biết son môi đã hết hạn sử dụng hay chưa?

Khi son hết hạn sẽ bị biến màu, nổi vẩy trắng, đóng cục hoặc bị chảy nước và có mùi lạ hơn so với bình thường. Nếu như son của bạn đang có những dấu hiệu này hãy ngưng sử dụng sản phẩm ngay lập tức. Tác hại của son...

publish 10/10/2018 01:19

Làm sao để biết son môi đã hết hạn sử dụng hay chưa?

Khi son hết hạn sẽ bị biến màu, nổi vẩy trắng, đóng cục hoặc bị chảy nước và có mùi lạ hơn so với bình thường. Nếu như son của bạn đang có những dấu hiệu này hãy ngưng sử dụng sản phẩm ngay lập tức. Tác hại của son...


Khi son hết hạn sẽ bị biến màu, nổi vẩy trắng, đóng cục hoặc bị chảy nước và có mùi lạ hơn so với bình thường. Nếu như son của bạn đang có những dấu hiệu này hãy ngưng sử dụng sản phẩm ngay lập tức.

Tác hại của son môi hết hạn

Son môi bóng cũng dễ gây nhiễm trùng

Bên cạnh son môi, son bóng là mỹ phẩm không thể thiếu được trong túi các chị em làm đẹp. Về kỹ thuật, nếu bạn thường xuyên làm sạch cây đũa thoa son (khoảng một ngày một lần), bạn có thể giữ son bóng trong vòng một năm hoặc cho đến khi nó có dấu hiệu phai màu, tách các lớp và bốc mùi. Tuy nhiên, bạn nên thay son bóng sau mỗi ba tháng sử dụng để hạn chế nhiễm trùng.

Son môi hết hạn dễ bắt vi khuẩn

Sau khoảng một năm sử dụng, son môi bắt đầu khô bởi vì nó được làm từ sáp cứng và bắt vi khuẩn nhiều hơn so với son bóng. Lau sạch lớp son môi bên ngoài bằng rượu chỉ làm nó khô nhanh và vi khuẩn phát triển nhiều hơn. Vì vậy, bạn nên thay son môi sau một năm để tránh bị viêm da.

Dấu hiệu nhận biết của son hết hạn

1/ Son nổi cục

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi son để quá date chính là nổi những cục “mụn” ở trên thân. Điều này là do phần dầu thực vật trong thỏi son bị biến chất, kết dính lại gây nên vón cục. Hãy kiểm tra cây son của mình, nếu có dấu hiệu này thì vứt ngay đi chứ đừng tiếc rẻ nhé!

2/ Son bị biến màu

Rất nhiều thỏi son không sử dụng sau một thời gian thường bị biến đổi màu sắc, ngả sang màu trắng hoặc tối màu đi. Nếu bạn thấy dấu hiệu này nhất định vứt chúng đi thay vì sử dụng tiếp vì những thỏi son như vậy có nguy cơ rất cao làm tổn thương đôi môi vốn mỏng manh và nhạy cảm.

cach-nhan-biet-son-het-han-cuc-hay-1

3/ Son chảy nước

Nhiều bạn gái có thói quen để son ở trong cốp xe, đây là nơi có nhiệt độ cao khiến cây son bị chảy nước, biến dạng khi tiếp xúc với nguồn nhiệt mạnh. Nguyên nhân bởi vì son được cấu tạo bởi sáp, dầu thực vật và bột màu. Những nguyên liệu này có nhiệt độ nóng chảy rất thấp. Chính vì vậy bạn hãy bạn quản thỏi son ở nhiệt độ khoảng 25 độ C để son không bị biến chất và được an toàn.

cach-nhan-biet-son-het-han-cuc-hay-2

4/ Son có mùi lạ

Những cây son thông thường đều không có mùi hoặc nếu có thì là mùi thơm do nhà sản xuất thêm hương liệu trong quá trình chế tạo. Tuy nhiên có nhiều hương liệu được sử dụng loại rẻ tiền, kém chất lượng nên rất dễ bị biến đổi mùi hôi khó chịu. Vậy nên bạn hãy thường xuyên ngửi kiểm tra son để nếu thấy điều bất thường thì vứt luôn.

Tips: Cách tái chế những thỏi son hết hạn

  • Hãy dùng những thỏi son không sử dụng nữa để lau đồ bạc. Bạn chỉ cần dùng khăn sạch có phết son môi sau đó lau lên chỗ có dính bẩn, sau đó dùng khăn ẩm lau lại là được.
  Những thỏi son màu hồng đất đẹp đáng dùng nhất

cach-nhan-biet-son-het-han-cuc-hay-3

  • Nếu bạn có một thỏi son lì, hãy dùng chổi bôi đều màu lên móng tay, sau đó phủ một lớp sơn móng tay dạng bóng lên và thế là bạn đã có màu móng tay mới rồi.

tu khoa:

  • dùng mỹ phẩm quá hạn có sao không
  • cách nhận biết son môi hết hạn
  • tác hại của mỹ phẩm hết hạn
  • son hết hạn có dùng được không

Author

Thumb lg 81af8c9f cff0 42f2 90f1 69da2678e68f

muctim

Ngày 10/10 năm 2018 | | Tag: . . .

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ baomuctim.com

Bài viết có liên quan


Bài gởi có liên quan