Dùng son môi hết hạn có sao không, cách nhận biết son hết hạn?

Son môi hết hạn gây nhiễn trùng, bắt vi khuẩn, gây biến chất ảnh hưởng tới môi. Son môi hết hạn có dấu hiệu chảy nước, biến màu, đóng cục,...Hãy cùng baomuctim.com tìm hiểu hạn sử dụng của son sau khi mở nắp là bao lâu nhé để tránh gặp phải những vấn đề trên.Top son màu cam đất đẹp nhất 2020 Son m.o.i Hồ Ngọc Hà giá bao nhiêu?Dấu hiệu nhận biết của son hết hạn 1/ Son...

Có thể bạn quan tâm:

Son môi hết hạn gây nhiễn trùng, bắt vi khuẩn, gây biến chất ảnh hưởng tới môi. Son môi hết hạn có dấu hiệu chảy nước, biến màu, đóng cục,…Hãy cùng baomuctim.com tìm hiểu hạn sử dụng của son sau khi mở nắp là bao lâu nhé để tránh gặp phải những vấn đề trên.

Mục lục

Dấu hiệu nhận biết của son hết hạn

1/ Son hết hạn bị nổi cục

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi son để quá date chính là nổi những cục “mụn” ở trên thân. Điều này là do phần dầu thực vật trong thỏi son bị biến chất, kết dính lại gây nên vón cục. Hãy kiểm tra cây son của mình, nếu có dấu hiệu này thì vứt ngay đi chứ đừng tiếc rẻ nhé!

2/ Son hết hạn bị biến màu

Rất nhiều thỏi son không sử dụng sau một thời gian thường bị biến đổi màu sắc, ngả sang màu trắng hoặc tối màu đi. Nếu bạn thấy dấu hiệu này nhất định vứt chúng đi thay vì sử dụng tiếp vì những thỏi son như vậy có nguy cơ rất cao làm tổn thương đôi môi vốn mỏng manh và nhạy cảm.

cach-nhan-biet-son-het-han-cuc-hay-1

3/ Son hết hạn bị chảy nước

Nhiều bạn gái có thói quen để son ở trong cốp xe, đây là nơi có nhiệt độ cao khiến cây son bị chảy nước, biến dạng khi tiếp xúc với nguồn nhiệt mạnh. Nguyên nhân bởi vì son được cấu tạo bởi sáp, dầu thực vật và bột màu. Những nguyên liệu này có nhiệt độ nóng chảy rất thấp. Chính vì vậy bạn hãy bạn quản thỏi son ở nhiệt độ khoảng 25 độ C để son không bị biến chất và được an toàn.

cach-nhan-biet-son-het-han-cuc-hay-2

4/ Son hết hạn có mùi lạ

Những cây son thông thường đều không có mùi hoặc nếu có thì là mùi thơm do nhà sản xuất thêm hương liệu trong quá trình chế tạo. Tuy nhiên có nhiều hương liệu được sử dụng loại rẻ tiền, kém chất lượng nên rất dễ bị biến đổi mùi hôi khó chịu. Vậy nên bạn hãy thường xuyên ngửi kiểm tra son để nếu thấy điều bất thường thì vứt luôn.

Tips: Cách tái chế những thỏi son hết hạn

cach-nhan-biet-son-het-han-cuc-hay-3

Tác hại của son môi hết hạn

Son môi bóng cũng dễ gây nhiễm trùng

Bên cạnh son môi, son bóng là mỹ phẩm không thể thiếu được trong túi các chị em làm đẹp. Về kỹ thuật, nếu bạn thường xuyên làm sạch cây đũa thoa son (khoảng một ngày một lần), bạn có thể giữ son bóng trong vòng một năm hoặc cho đến khi nó có dấu hiệu phai màu, tách các lớp và bốc mùi. Tuy nhiên, bạn nên thay son bóng sau mỗi ba tháng sử dụng để hạn chế nhiễm trùng.

Son môi hết hạn dễ bắt vi khuẩn

Sau khoảng một năm sử dụng, son môi bắt đầu khô bởi vì nó được làm từ sáp cứng và bắt vi khuẩn nhiều hơn so với son bóng. Lau sạch lớp son môi bên ngoài bằng rượu chỉ làm nó khô nhanh và vi khuẩn phát triển nhiều hơn. Vì vậy, bạn nên thay son môi sau một năm để tránh bị viêm da.

Trên đây là những thông tin và tác hại của việc dùng son hết hạn mà baomuctim.com muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

tu khoa:

Ngày 06/11 năm 2020 | Son môi | Đẹp | Tag: . .