Top cách làm hết căng sữa khi cai sữa hiệu quả nhất

Làm hết căng sữa khi cai sửa bằng cách dùng thuốc tiêu sữa, dùng lá lốp, tỏi, lá dâu theo các bài thuốc dân gian bên dưới giúp mẹ bớt căng cứng hạn chế tiết sữa nhanh ngay sau khi cai sữa. Top dấu hiệu bé muốn cai sữa mẹ cần lưu ýBạn có thể theo dõi những hiệu sau đây của bé để nhận biết bé đã sẵn sàng cai sữa hay chưaPhần đầu của bé đã cứng cáp Bé đã có thể...

Có thể bạn quan tâm:

Làm hết căng sữa khi cai sửa bằng cách dùng thuốc tiêu sữa, dùng lá lốp, tỏi, lá dâu theo các bài thuốc dân gian bên dưới giúp mẹ bớt căng cứng hạn chế tiết sữa nhanh ngay sau khi cai sữa.

Mục lục

Top dấu hiệu bé muốn cai sữa mẹ cần lưu ý

Bạn có thể theo dõi những hiệu sau đây của bé để nhận biết bé đã sẵn sàng cai sữa hay chưa

Top cách làm sữa rút nhanh khi cai sữa – Dùng lá lốt

Đây cũng là một bài thuốc dân gian giúp tiêu sữa hiệu quả. Theo chia sẻ của bạn com_in712 trên diễn đàn webtretho, “mua lá lốt về nấu ăn vài lần là tiêu sữa luôn. Ở quê nếu muốn tiêu sữa cho con thì chỉ cần ăn vài lần là hết”. Bạn có thể áp dụng phương pháp này và chế biến các món ăn từ lá lốt như chả lá lốt quấn thịt…

cach-lam-mat-sua-0

Top cách làm sữa rút nhanh khi cai sữa – Sử dụng thuốc tiêu sữa

Nếu áp dụng những phương pháp trên mà vẫn không thấy hiệu quả, sữa vẫn tiết ra nhiều gây căng cứng, đau đớn và khó chịu, bạn có thể sử dụng thuốc tiêu sữa. Hiện nay trên thị trường có 3 loại thuốc tiêu sữa được nhiều người tin dùng là cabergolin (dostinex), quinagolid (norprolac) và bromocriptin (parlodel). Cơ chế hoạt động của các loại thuốc tiêu sữa này là tác động đến các hormone có vai trò điều tiết tiết sữa mẹ, gây ra những ức chế với quá trình sản xuất sữa mẹ. Tuy nhiên cần hết sức thận trọng khi sử dụng các loại thuốc tiêu sữa này. Nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng.

Top cách làm sữa rút nhanh khi cai sữa – Hút sữa tự nhiên

Dùng 1 cốc miệng rộng hơn bình sữa của bé 1 chút, cao khoảng 15 – 20cm. Có thể ngâm cốc trong nước nóng hoặc đem đun sôi với lượng nước ngập cốc để cốc thật nóng. Sau đó úp vào ngực, bầu vú sẽ bị hút vào 1/3 cốc và sữa sẽ tự chảy ra. Có thể thực hiện 2 lần cho đến khi sữa đã chảy ra hết, cảm thấy nhẹ người.

Top cách làm sữa rút nhanh khi cai sữa – Cho bé bú cách ngày

Cách làm mất sữa mẹ này cũng khá giống với việc giảm các cữ bú nhưng nó “đánh nhanh rút gọn hơn”, trong khoảng 5 – 10 ngày là có kết quả. Trước khi quyết định cai sữa, mẹ cho bé bú cạn sữa ở cả 2 bên; sau đó cách ly một ngày, khi sữa căng thì mẹ lại cho bé bú cạn sữa lần nữa; sau tiếp 2 ngày cho bé ti cạn và cai hẳn.

Top cách làm sữa rút nhanh khi cai sữa – Sử dụng lá cải bắp ướp lạnh để đắp

Đây là cách khá đơn giản, chỉ cần lấy vài lá bắp cải cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi mát thì lấy ra sử dụng. Đắp chúng lên bầu ngực thì sữa sẽ tự rút. Ngoài ra cũng có thể dùng lá chuối khô với cách tương tự.

Top cách làm sữa rút nhanh khi cai sữa – Cai sữa bằng tỏi

Mẹ đập dập một củ tỏi hòa vào nước cho vào cái cốc, đi đâu cũng cầm theo, con đòi ti là mẹ bôi vào ti và ngoài áo, thế là sau một ngày bé chỉ ngửi và hít thôi nhưng cũng không dám ti. Thực hiện nhiều lần bé sẽ không còn muốn bú mẹ nữa.

Thời gian tiêu sữa ở mỗi người là khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo một số cách tiêu sữa trên để tìm ra cách hiệu quả nhất cho bản thân. Quá trình cai sữa cho con cũng như tiêu sữa sau đó là một quá trình kéo dài, và khá vất vả. Chúc bạn thành công.

từ khoá

Ngày 24/03 năm 2021 | Khỏe | Tag: .