Hướng dẫn đọc thành phần mỹ phẩm Nhật Bản cho người mới

Nhận biết thành phần hay dùng trong mỹ phẩm dưỡng da, trắng da, chống lão hóa, trang điểm của Nhật nội địa: vitamin C, Glycerin, paraben, ... và định dạng sản phẩm: nước, dầu, khô hay dạng khó trôi.Điều tạo nên sự khác biệt trong tính năng (và cả giá tiền!) của từng sản phẩm chính là chúng chứa đựng những thành phần nào. Hầu như bạn không thể nắm hết công dụng của một món mỹ...

Có thể bạn quan tâm:

Nhận biết thành phần hay dùng trong mỹ phẩm dưỡng da, trắng da, chống lão hóa, trang điểm của Nhật nội địa: vitamin C, Glycerin, paraben, … và định dạng sản phẩm: nước, dầu, khô hay dạng khó trôi.

Điều tạo nên sự khác biệt trong tính năng (và cả giá tiền!) của từng sản phẩm chính là chúng chứa đựng những thành phần nào. Hầu như bạn không thể nắm hết công dụng của một món mỹ phẩm nếu chỉ nhìn phần bao bì ở mặt trước. Khi đó hãy kiểm tra cả mặt sau nữa nhé!

Mục lục

Thành phần chung hay dùng trong mỹ phẩm Nhật

Đối với các mỹ phẩm thông dụng như lotion, tinh chất làm đẹp, kem dưỡng, nhũ tương, tẩy trang hay kem chống nắng, bạn thường gặp các thành phần sau:

※ Dựa trên hàm lượng có trong sản phẩm, các thành phần và nguyên liệu sẽ được viết theo thứ tự giảm dần.

Thành phần DƯỠNG ẨM phổ biến

Thành phần DƯỠNG TRẮNG phổ biến

Đọc mỹ phẩm trang điểm Nhật Bản như thế nào?

Khi bước vào các trung tâm mua sắm hay Drug store tại Nhật Bản, bạn hãy chuẩn bị tinh thần để lạc vào thế giới mỹ phẩm trang điểm đa màu đa sắc ở đây. Tuy nhiên, đa số các sản phẩm đều có mẫu thử kèm theo. Bạn hãy tìm những món đồ có ghi “サンプル – sampuru” hay “見本 – mihon” tức “hàng mẫu” để kiểm tra màu sắc cũng như tính năng kỹ càng trước khi mua nhé!

cach-doc-thanh-phan-my-pham-nhat-ban-1

cach-doc-thanh-phan-my-pham-nhat-ban-2

cach-doc-thanh-phan-my-pham-nhat-ban-3

Thành phần trong mỹ phẩm chăm sóc da

Bạn cần nắm rõ da mình thuộc loại da thường (普通肌 – futsuu-hada), da hỗn hợp (混合肌 – kongou-hada), da khô (乾燥肌 – kansou-hada) hay da nhạy cảm (敏感肌 – binkan-hada) để chọn mua mỹ phẩm sao cho phù hợp.

cach-doc-thanh-phan-my-pham-nhat-ban-4

tu khoa

Ngày 28/05 năm 2020 | Make up | Tag: .