Chọn kem lót trang điểm thế nào để hợp với da, che phủ cao và mềm mịn?

Kem lót trang điểm cho da nhạy cảm nên chọn loại primer có chiết xuất từ thiên nhiên như trà xanh, tránh các thành phần hóa học tạo mùi hương gây kích ứng da, đối với da khô nên chọn loại chứa các thành phần dưỡng ẩm, kết cấu mỏng nhẹ. Tham khảo các cách chọn kem lót trang điểm phù hợp với từng loại da theo bài viết dưới đây.Hướng dẫn chọn kem lót primer chuẩn cho từng loại...

Có thể bạn quan tâm:

Kem lót trang điểm cho da nhạy cảm nên chọn loại primer có chiết xuất từ thiên nhiên như trà xanh, tránh các thành phần hóa học tạo mùi hương gây kích ứng da, đối với da khô nên chọn loại chứa các thành phần dưỡng ẩm, kết cấu mỏng nhẹ. Tham khảo các cách chọn kem lót trang điểm phù hợp với từng loại da theo bài viết dưới đây.

Mục lục

Hướng dẫn chọn kem lót primer chuẩn cho từng loại da

Kem lót trang điểm cho làn da nhạy cảm

Với những nàng da nhạy cảm thì primer là một sản phẩm rất quan trọng, tăng cường bảo vệ da khỏi các tác động từ lớp trang điểm tiếp theo. Bạn chọn những loại primer có chiết xuất từ thiên nhiên như trà xanh hay niacinamide – một loại chất giúp ngăn ngừa sự mất nước, tăng sức đề kháng và cung cấp độ ẩm cho da. Bên cạnh đó, đừng chọn primer chứa quá nhiều thành phần hóa học tạo mùi hương để tránh gây kích ứng nhé.

cach-chon-kem-lot-trang-diem-phu-hop-voi-tung-loai-da-5

Kem lót trang điểm cho làn da khô

Với những bạn sở hữu làn da khô, loại primer có kết cấu thật mỏng nhẹ và đặc biệt là phải chứa thành phần dưỡng ẩm sẽ giúp cho lớp nền ẩm mượt hơn. Tuy nhiên, đây cũng là loại da khó chọn primer nhất nên bạn hãy thử trên da trước khi quyết định chọn mua nhé.

[adinserter block=”1″]

cach-chon-kem-lot-trang-diem-phu-hop-voi-tung-loai-da-1

Chọn kem primer cho làn da dầu

Da dầu thường xuyên bị bóng nhờn trên mặt, đồng thời cũng hay xuất hiện mụn và cả lỗ chân lông to. Do đó, bạn nên chọn loại primer có độ che phủ cao giúp cho phủ bớt khuyết điểm, thành phần kháng khuẩn giúp chống hình thành mụn, đặc biệt là tạo hiệu ứng lì, giúp da suôn mượt, giảm nhờn cũng như mịn màng hơn.

cach-chon-kem-lot-trang-diem-phu-hop-voi-tung-loai-da-2

Kem lót trang điểm cho làn da thường

May mắn sở hữu loại da thường ít khuyết điểm, da không đổ quá nhiều dầu và lỗ chân lông không quá to nên bạn chỉ cần chọn loại kem lót trang điểm mỏng nhẹ có thành phần giữ được lớp makeup lâu trôi, đẹp tự nhiên và có thành phần chống nắng là thích hợp nhất.

cach-chon-kem-lot-trang-diem-phu-hop-voi-tung-loai-da-3

Kem lót trang điểm cho làn da hỗn hợp

Da hỗn hợp vốn dầu phần chữ T nhưng lại có xu hướng khô phần 2 bên má nên bạn phải tìm mua primer vừa không khiến da quá matte, lại phải làm cho da trông sáng bóng. Bạn có thể tìm mua những loại primer 2 trong 1 dành riêng cho da hỗn hợp hoặc mua riêng để sử dụng cho từng vùng da khác nhau trên mặt.

cach-chon-kem-lot-trang-diem-phu-hop-voi-tung-loai-da-4

Lưu ý khi chọn và dùng kem lót trang điểm primer

tu khoa:

Ngày 27/04 năm 2021 | Đẹp | Tag: . . . . . . . . . . .