Bolero là gì, nhạc bolero có mấy loại, xuất phát từ nước nào?

Bolero là loại nhạc sến đang khá thịnh hành trong thời gian gần đây với cuộc thi solo cùng bolero của THVL, Bolero là tên gọi xuất phát từ Tây Ban Nha, du nhập vào Việt Nam trong những năm thập niên 50. Chi tiết về dòng nhạc đang hot này mời các bạn tham khảo thêm ở đây nhé![caption id="" align="alignnone" width="1024"] Bolero là gì?[/caption] Bolero là gì? Bolero là tên gọi theo tiếng Tây Ban Nha dành cho...

Có thể bạn quan tâm:

Bolero là loại nhạc sến đang khá thịnh hành trong thời gian gần đây với cuộc thi solo cùng bolero của THVL, Bolero là tên gọi xuất phát từ Tây Ban Nha, du nhập vào Việt Nam trong những năm thập niên 50. Chi tiết về dòng nhạc đang hot này mời các bạn tham khảo thêm ở đây nhé!

bolero-la-gi

Bolero là gì?

Mục lục

Bolero là gì?

Bolero là tên gọi theo tiếng Tây Ban Nha dành cho một loại nhạc trữ tình, có giai điệu chậm. Đây là một loại nhạc du nhập vào Việt Nam từ năm 1950, là một điệu nhạc mà người Mỹ Latinh được sử dụng trong cả nhạc nghệ thuật và nhạc đại chúng. Nhạc Bolero mang đậm chất dân ca, giai điệu đều đều, chậm, lời ca vần và dễ thuộc, chủ đề đơn giản, ít có tính hình tượng và mang tính triết lý. Thể loại nhạc Bolero phổ biến trong các bài hát tại miền nam Việt Nam, nó những giai điệu mượt mà, dễ đi vào lòng người.

Nên đọc: Nhạc lossless là gì, có những dạng nào, có gì hay?

Nhạc bolero có mấy loại?

Thể loại nhạc Bolero có giai điệu du dương, êm đềm, dễ đi vào lòng người. Những ca từ cũng như nhạc điệu mỗi bài hát dễ tạo nên cảm xúc khi nghe, khiến cho người nghe cảm nhận được nổi lòng của tác giả, thấu hiểu dược tâm tư của tác giả. Dù là du dương như thế, tình cảm như thế, cảm xúc như thế nhưng mấy ai có thể hát được nhạc Bolero. Đây là một loại nhạc dễ nghe nhưng không dễ hát. Thể loại Bolero thường được sử dụng trong các ca khúc nhạc vàng, Tân nhạc Việt Nam,….

Top những bài hát bolero hot nhất 2021

bolero-la-gi

Điểm danh những bài hát bolero hay nhất hiện nay

Nên đọc: Vocal là gì trong Kpop, sub vocal và lead vocal là gì?

Ca sĩ bolero thành công là ai?

Top ca sĩ bolero nổi tiếng nhất mọi thời đại

Bolero là dòng nhạc nổi tiếng tại Việt nam, thể loại trữ tình sâu lắng dễ lai động lòng người. Bolero gắn liền với tên tuổi của các ca sĩ nổi tiếng như: Giao Linh, Tuấn Vũ… Hi vọng qua bài viết này các bạn đã thật sự hiểu rõ về bolero.

từ khóa:

Ngày 27/04 năm 2021 | Kiến thức | La gi | Tag: . . . .