Bilaxten là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc Bilaxten thuộc nhóm thuốc kháng histamine với thành phần chính là Bilastine thuốc được dùng trong điều trị viêm mũi dị ứng, nổi mề đay hay các bệnh dị ứng ngoài da khác. Bilaxten có giá bán khoảng 120.000vnđ/ hộp 1 vỉ x 10 viên.Thuốc Bilaxten dùng có hiệu quả không, thuốc Bilaxten có an toàn không, liều dùng, công dụng như thế nào, thuốc Bilaxten có dùng được cho phụ nữ mang thai hay...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Bilaxten thuộc nhóm thuốc kháng histamine với thành phần chính là Bilastine thuốc được dùng trong điều trị viêm mũi dị ứng, nổi mề đay hay các bệnh dị ứng ngoài da khác. Bilaxten có giá bán khoảng 120.000vnđ/ hộp 1 vỉ x 10 viên.

Thuốc Bilaxten dùng có hiệu quả không, thuốc Bilaxten có an toàn không, liều dùng, công dụng như thế nào, thuốc Bilaxten có dùng được cho phụ nữ mang thai hay không? Hãy cùng baomuctim.com tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Mục lục

Bilaxten là thuốc gì?

Bilaxten là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Bilaxten là thuốc kháng histamine được sử dụng trong điều trị viêm mũi dị ứng, nổi mề đay hay các bệnh dị ứng ngoài da khác. Nắm rõ các thông tin về thuốc Bilaxten sẽ giúp bạn đảm bảo việc sử dụng đúng cách, mang lại hiệu quả điều trị tốt.

Thành phần thuốc Bilaxten

Trong một viên nén Bilaxten chứa 20mg hoạt chất Bilastine. Ngoài ra nó còn có một số thành phần khác như Cellulose, Natri Glycolate, Silica…

Công dụng thuốc Bilaxten

Thuốc Bilaxten được sử dụng để kiểm soát và cải thiện triệu chứng của một số bệnh lý như:

Chỉ định dùng thuốc Bilaxten

Thuốc được các bác sĩ chỉ định trong các trường hợp:

Cách dùng

Nên uống toàn bộ liều trong 1 lần duy nhất trong ngày, vào thời điểm 1 giờ trước hoặc 2 giờ sau ăn.

Liều dùng

Chống chỉ định với thuốc Bilaxten

Quá mẫn với bilastine hoặc bất cứ thành phần tá dược nào trong chế phẩm.

Lưu ý khi dùng thuốc Bilaxten

Tránh sử dụng đồng thời bilastine và các chất ức chế glycoprotein P trên bệnh nhân suy thận nặng hoặc trung bình.

Phụ nữ mang thai và cho con bú có dùng được thuốc Bilaxten

Phụ nữ có thai: Rất ít dữ liệu về tác dụng của thuốc trên phụ nữ có thai. Các nghiên cứu trên động vật thí nghiệm cho thấy không có tác động tiêu cực nào trên chức năng sinh sản. Tuy nhiên không sử dụng thuốc Bilaxten trong giai đoạn mang thai.

Phụ nữ cho con bú: Chưa có nghiên cứu nào liên quan đến sự bài tiết của thuốc Bilaxten trong sữa mẹ. Cũng chưa có nghiên cứu liên quan trên động vật thí nghiệm. Chính vì vậy không sử dụng thuốc trong thời kì cho con bú.

Tác dụng phụ

Đau đầu, buồn ngủ, chóng mặt, mệt mỏi. Các phản ứng này xuất hiện với tần suất tương tự tần suất ghi nhận được trên bệnh nhân sử dụng giả dược.

Tương tác thuốc

Ketoconazol, erythromycin: có thể làm tăng AUC của bilastine 2 lần, tăng Cmax 2-3 lần. Diltiazem 60mg làm tăng nồng độ Cmax của bilastine lên 50%. Uống đồng thời bilastine 20mg và lorazepam 3mg trong 8 ngày không làm tăng tác dụng trên hệ TKTW của lorazepam.

 Bảo quản thuốc Bilaxten như thế nào?

Cần bảo quản thuốc Bilaxten ở nhiệt độ phòng dưới 30 độ, tránh nơi ẩm ướt hay có ánh nắng chiếu trực tiếp. Để thuốc tránh xa tầm với của trẻ em.

Việc bảo quản không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến tác dụng điều trị và tác động xấu đến sức khỏe. Không sử dụng thuốc khi đã quá hạn sử dụng hay có dấu hiệu bất thường như biến chất, đổi màu.

Bilaxten giá bao nhiêu?

Gía thuốc Bilaxten 120.000vnđ/ hộp 1 vỉ x 10 viên.

Với những thông tin về thuốc Bilaxten mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 06/11 năm 2020 | Khỏe | Tag: