Betaloc Zok 25mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Betaloc Zok 25mg là thuốc thuộc nhóm tim mạch, Betaloc Zok 25mg dùng trong trường hợp hỗ trợ và điều trị tăng huyết áp, đau thắt ngực, loạn nhịp tim, điều trị duy trì sau nhồi máu cơ tim, hồi hộp do bệnh tim chức năng, cường giáp,…Thuốc Betaloc zok 25mg có giá bán khoảng 72.000đ/ hộp 1 vỉ x 14 viên.Thuốc Betaloc Zok 25mg có thành phần chính là Metoprolol succinate dùng trong trường hợp đau nữa...

Có thể bạn quan tâm:

Betaloc Zok 25mg là thuốc thuộc nhóm tim mạch, Betaloc Zok 25mg dùng trong trường hợp hỗ trợ và điều trị tăng huyết áp, đau thắt ngực, loạn nhịp tim, điều trị duy trì sau nhồi máu cơ tim, hồi hộp do bệnh tim chức năng, cường giáp,…Thuốc Betaloc zok 25mg có giá bán khoảng 72.000đ/ hộp 1 vỉ x 14 viên.

Thuốc Betaloc Zok 25mg có thành phần chính là Metoprolol succinate dùng trong trường hợp đau nữa đầu, rối loạn nhịp tim hiệu quả. Hãy cùng baomuctim.com tìm hiểu về thuốc Betaloc Zok 25mg ngay sau đây nhé.

Mục lục

Betaloc Zok 25mg là thuốc gì?

Betaloc Zok 25mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Chỉ định của thuốc Betaloc Zok 25mg

Thuốc betaloc zok 25mg là thuốc tim mạch có tác dụng:

Thành phần

Metoprolol succinate 23.75 mg hoặc 47.5 mg (tương đương 25 mg hoặc 50 mg metoprolol tartrate).

Dược động học của thuốc Betaloc Zok 25mg

Sau khi uống, metoprolol tartrat được hấp thụ gần như hoàn toàn, nhưng khả dụng sinh học tương đối thấp (khoảng 40%) do sự chuyển hóa ban đầu. Nồng độ của thuốc trong huyết tương thay đổi trong phạm vi rộng (tới 17 lần), có lẽ do những khác biệt di truyền trong tốc độ chuyển hóa.

Metoprolol chuyển hóa mạnh bởi hệ thống monooxygenase ở gan, và chỉ 10% thuốc đã uống được đào thải dưới dạng không biến đổi trong nước tiểu. Nửa đời của metoprolol từ 3 đến 4 giờ.

Khả dụng sinh học toàn thân và nửa đời của metoprolol ở người bệnh suy thận không khác ở mức độ có ý nghĩa lâm sàng so với người bình thường. Do đó, thường không cần phải giảm liều đối với người bệnh suy thận mạn tính.
Tác dụng chẹn beta có ý nghĩa (được đánh giá bằng giảm tần số tim khi luyện tập) xuất hiện trong vòng 1 giờ sau khi uống, và thời gian kéo dài phụ thuộc vào liều. Sau khi tiêm truyền metoprolol trong thời gian 10 phút, đã đạt chẹn beta tối đa ở khoảng 20 phút.

Tác dụng chẹn beta tối đa tương đương giữa liều uống và tiêm tĩnh mạch ở tỷ lệ khoảng 2,5:1.

Liều lượng – Cách dùng Betaloc Zok 25mg

Liều dùng và cách dùng thuốc betaloc zok 25mg nên tham khảo ý kiến bác sĩ, tránh trường hợp tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc gây ra hậu quả nghiêm trọng. Liều tham khảo:

Chống chỉ định của thuốc Betaloc Zok 25mg

Quá mẫn với thành phần thuốc. Blốc nhĩ thất độ II, III, suy tim mất bù, chậm nhịp xoang, hội chứng suy nút xoang, sốc tim, bệnh động mạch ngoại biên nặng.

Người suy gan thận, phụ nữ mang thai và cho con bú (cẩn thận)

Tương tác thuốc

Tác dụng phụ của thuốc Betaloc Zok 25mg

Mệt mỏi, chóng mặt, nhức đầu, trầm cảm, giảm tập trung, ngủ gà, mất ngủ, ác mộng. Nhịp chậm, hạ HA tư thế, suy tim, phù, đánh trống ngực. Rối loạn tiêu hóa.

Nếu có dấu hiệu của tác dụng phụ nên ngưng thuốc và đến ngay cơ sở y tế gần nhất để theo dõi và chữa trị.

Đề phòng khi sử dụng Betaloc Zok 25mg

Bệnh nhân đái tháo đường, suy tim, suy gan, xơ gan. Phụ nữ có thai & cho con bú. Lái xe & vận hành máy. Nên giảm liều dần trong 10 ngày trước khi ngưng thuốc.

Bảo quản thuốc Betaloc Zok 25mg như thế nào?

Thuốc độc bảng B. Tránh xa tầm tay trẻ em.

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Betaloc Zok 25mg giá bao nhiêu?

Thuốc Betaloc zok 25mg có giá bán khoảng 72.000đ/ hộp 1 vỉ x 14 viên.

Với những thông tin về thuốc Betaloc Zok 25mg mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 10/07 năm 2020 | Khỏe | Tag: . . .