ĐẹpMake up

Bao lâu tẩy da chết 1 lần cho môi, body?

Tẩy tế bào chết cho da mặt 1 lần/ tuần, tẩy da chết body 2 lần/ tuần là phù hợp nhất, tùy theo loại da và tình trạng da chết nhiều hay ít mà mật độ tẩy da chết tăng hay giảm.

 Hãy xem tẩy tế bào chết là một quá trình đơn giản cho phép bạn loại bỏ các tế bào da chết dư thừa trên khuôn mặt của bạn. Sản phẩm tẩy tế bào chết bạn sử dụng ở nhà sẽ chứa các hạt cát trong dạng hỗn hợp. Cọ xát sản phẩm này trên khuôn mặt sẽ cạo các tế bào da chết khỏi bề mặt để lớp da mới bên dưới có thể phơi ra. Điều này làm cho làn da của bạn khỏe mạnh và trông tươi mới khi bạn thực hiện đúng cách. Nói chung, bạn nên tẩy tế bào chết hai lần một tuần, nhưng có thể có yếu tố sẽ làm thay đổi lịch trình này. Những người có làn da nhạy cảm sẽ muốn cắt giảm lịch trình tẩy tế bào chết, đặc biệt là nếu bạn nhận thấy rằng làn da của bạn ngày càng trở nên bị kích thích với việc tẩy liên tục này. Những người sống ở vùng khí hậu ấm áp hơn hoặc có làn da nhờn tự nhiên có thể cần phải tẩy tế bào chết thường xuyên hơn để giúp quản lý sự tích tụ của các tế bào da chết.
Tẩy tế bào chết để lại cảm giác da của bạn khỏe mạnh và tươi mới, không nhạy cảm hoặc đỏ. Tẩy tế bào chết quá mức có thể gây hại cho làn da của bạn hơn là giúp da bạn khỏe. Sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết sai như có các chất hóa học mạnh hoặc một sản phẩm với các hạt quá lớn có thể gây kích ứng da. Đọc các hướng dẫn để xác định mức độ thường xuyên tẩy da của bạn để da bạn có thể tránh bị hư hại. Tránh sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết gần mắt vì da vùng này rất nhạy cảm và thật sự vùng da này không cần phải tẩy da chết.

Bao lâu thì bạn nên tẩy tế bào chết trên cơ thể của bạn?

Nhìn chung, da trên cơ thể ít nhạy cảm hơn so với da trên khuôn mặt và bạn có thể lập lên một lịch trình tẩy da chết chặt chẽ hơn. Chuyên gia y tế thường khuyên bạn nên tẩy tế bào chết cơ thể 2-3 lần mỗi tuần. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn nên tẩy tế bào chết ít thường xuyên hơn. Bạn cũng nên ghi nhớ rằng tẩy tế bào chết không phải làm quá khó khăn (không phải chà cọ rất khó hoặc rất thường xuyên để có thể tẩy các tế bào da chết đi). Nếu bạn chà quá mạnh hoặc quá nhiều, bạn có thể đang loại bỏ các tế bào da khỏe mạnh và có thể gây thiệt hại cho da. Nếu bạn thấy làn da của bạn ửng đỏ sau khi tẩy tế bào chết hoặc bạn thấy đau, bạn nên giảm bớt số lần tẩy tế bào chết.
tay-da-chet-cho-da-mat
Khi tẩy tế bào chết, bạn nên làm nhẹ nhàng, có thể sử dụng một miếng chà cơ thể hoặc chỉ đơn giản là rửa với một chiếc khăn hay xơ mướp để loại bỏ các tế bào da chết. Bạn cũng có thể dùng một miếng chà muối để tẩy tế bào chết, điều này sẽ làm tăng lưu lượng máu đến da và làm cơ thể tăng thêm năng lượng. Chỉ cần kiểm tra chắc chắn da bạn có dấu hiệu của sự kích thích hay không để tránh tổn thương cho da.
Nếu bạn thấy việc tẩy tế bào chết khó khăn hay phức tạp, đồng thời bạn muốn tận hưởng cảm giác sảng khoái, yên tĩnh với mùi hương dễ chịu, tại sao bạn không đến trung tâm spa để thư giãn và làm khỏe làn da của mình?

Vì sao phải tẩy tế bào chết thường xuyên?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại viện chăm sóc da Dermalogica (Mỹ) cho biết rằng: Việc tẩy da chết thường xuyên sẽ giúp cho làn da của bạn mịn màng hơn, tạo độ ẩm cho da và giúp da trở nên trắng sáng.

  Thành phần Niacinamide là gì?
Loading...

Thêm một phần nữa mà  mình biết đó là nếu bạn có sử dụng kem dưỡng trắng và bạn tẩy da chết thường xuyên thì sẽ giúp ích cho làn da rất nhiều, việc loại bỏ các tế bào chết trên da sẽ giúp cho da bạn hấp thụ kem nhanh hơn và bạn sẽ thấy làn da của mình sáng lên 1 – 2 tone ngay sau khi bạn tẩy da chết lần đầu tiên.

Tẩy da chết thường chia làm hai phần đó là body (toàn thân) và face (mặt). Các bạn nên biết làn da chúng ta được cấu tạo giống nhau, nhưng về tính chất da thì mỗi người mỗi khác. Và các bộ phận khác nhau trên cơ thể thì đều có kết cấu da khác nhau.

tu khoa
  • bao lâu nên tẩy da chết một lần
  • tẩy tế bào chết bao nhiêu phút
  • nên tẩy da chết trước hay sau khi rửa mặt
  • sau khi tẩy da chết có nên đắp mặt nạ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button