Banitase là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc Banitase có tác dụng hỗ trợ và điều trị tình trạng rối loạn đường ống tiêu hóa và đường mật hiệu quả, điều trị khó tiêu ở dạ dày hoặc ruột, rối loạn bài tiết acid mật hoặc tụy. Thuốc có giá bán khoảng  850.000vnđ/ hộp 10 vỉ x 10 viên. Cách dùng cụ thể bên dưới.Banitase là thuốc gì?Quy cách: Hộp 20 Vỉ x 5 Viên Nhà sản xuất: CÔNG TY TNHH DP SHINPOONG...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Banitase có tác dụng hỗ trợ và điều trị tình trạng rối loạn đường ống tiêu hóa và đường mật hiệu quả, điều trị khó tiêu ở dạ dày hoặc ruột, rối loạn bài tiết acid mật hoặc tụy. Thuốc có giá bán khoảng  850.000vnđ/ hộp 10 vỉ x 10 viên. Cách dùng cụ thể bên dưới.

Banitase là thuốc gì?

Banitase là thuốc gì, giá bao nhiêu?

 • Quy cách: Hộp 20 Vỉ x 5 Viên
 • Nhà sản xuất: CÔNG TY TNHH DP SHINPOONG DAEWOO
Thuốc Banitase điều trị tình trạng rối loạn đường ống tiêu hóa và đường mật hiệu quả. Công dụng hiệu quả của thuốc các triệu chứng của bệnh sẽ nhanh chóng được điều trị ngay tức thì, đảm bảo được đường ống tiêu hóa, tránh nguy cơ tình trạng bệnh nặng lên ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, bởi những bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa luôn là vấn đề rất nhạy cảm, gây ảnh hưởng trực tiếp luôn tới cơ thể người bệnh dù là nhỏ nhất.

Thành phần thuốc Banitase

 • Dược chất chính: Trimebutine maleate, Acid dehydrocholic, Pancreatin, Bromelain, Simethicone
 • Loại thuốc: Thuốc đường tiêu hóa
 • Dạng thuốc, hàm lượng: Hộp 20 vỉ x 5 viên nang mềm

Công dụng thuốc Banitase

Điều trị khó tiêu ở dạ dày hoặc ruột, rối loạn bài tiết acid mật hoặc tụy, khó tiêu sau khi phẫu thuật dạ dày hoặc phẫu thuật cắt bỏ túi mật, hội chứng ruột kích thích, chứng táo bón có nhu động hoặc mất trương lực, không tiêu do loạn vận động đường tiêu hóa, tiêu chảy chức năng.

Chỉ định dùng thuốc Banitase

Thuốc Banitase được các bác sĩ chỉ định cho những bệnh nhân có biểu hiện khó tiêu, hội chứng ruột kích thích, không tiêu do loạn vận động đường tiêu hóa, khó tiêu sau khi phẫu thuật dạ dày hoặc phẫu thuật cắt bỏ túi mật

Ngoài ra thuốc còn được chỉ định cho các bệnh nhân bị rối loạn bài tiết acid mật hoặc tụy, chứng táo bón có nhu động hoặc mất trương lực, tiêu chảy chức năng.

Dược lực học

Trimẹbutine là thuốc chống co thắt có tác động trên cơ, điều chỉnh sự vận động đường tiêu hóa, chất chủ vận enkephalinergic ở ngoại biên. Trimebutine có tác dụng điều hòa sự vận động đường tiêu hóa: có thể ức chế sự vận động này nếu trước đó đã bị kích thích.

Acid dehydrocholic, acid mật, giúp giảm tạm thời chứng táo bón và kích thích đường mật.

Pancreatin chứa các enzyme amylase, protease và lipase. Các enzyme này có tác dụng giống dịch tụy và khi dùng cho những bệnh nhân bị suy tuyến tụy cải thiện khả năng chuyển hóa tinh bột, protein và chất béo. Simethicone làm giảm sức căng bề mặt các bống hơi trong niêm mạc ông tiêu hóa, làm xẹp các bóng khí này, giúp cho sự tống hơi trong ống tiêu hóa, làm giảm sự sình bụng. Bromelain làm tăng hoạt tính phân hủy fibrin cũng như ức chế sự tổng hợp fibrinogen. Bromelain cũng trực tiếp phân hủy fibrin và fibrinogen. Bromelain làm nồng độ kininogen và bradykinin viêm. Trong một nghiên cứu thấy bromelain làm giảm bài tiết các tiền chất gây viêm cytokines cũng như chemokines nên có thể có tác dụng trong bệnh viêm loét đại tràng và bệnh Crohn.

Dược động học

Trimebutine được hấp thu tốt bằng đường uống, đạt nồng độ tối đa trong máu sau khi uống từ 1-2 giờ. Trimebutine được đào thải nhanh chủ yếu qua nước tiểu: trung bình 70% sau 24 giờ. Acid dehydrocholic, pancreatin và simethicone không hấp thu qua đường tiêu hóa, chỉ được phân bố vào lumen ruột và đào thải dưới dạng không đổi qua phân. Bromelain hấp thu hoàn toàn qua đường tiêu hóa, với hơn 40% chât có phân tử lượng cao được phát hiện trong máu sau khi uống. Nồng độ cao nhất của bromelain được tìm thấy trong máu 1 giờ sau khi uống; tuy nhiên, hoạt tính phân giải protein của nó nhanh chóng bị mất hoạt tính.

 • Thuốc dùng đường uống.
 • Người lớn: 2 viên x 3 lần/ ngày trước khi ăn.

Làm gì nếu quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của Banitase

 • Hệ tiêu hóa: hiếm khi xảy ra táo bón, tiêu chảy, buồn nôn, khó tiêu hoăc khô miệng.
 • Hệ tuần hoàn: hiếm khi xảy ra nhịp tim nhanh.
 • Hệ tâm- thần kinh: hiếm khi xảy ra mệt mỏi, cảm giác nóng lạnh, chóng mặt, khó chịu, nhức đầu và trạng thái thôi miên nhẹ.
 • Hệ gan: hiếm khi xảy ra tăng GOT, GPT.
 • Quá mẫn: hiếm khi xảy ra phát ban. Trong trường hợp triệu chứng này xảy ra, nên ngưng sử dụng thuốc.
 • Thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.
 • Để xa tầm tay trẻ em. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ

Thận trọng khi sử dụng Banitase

 • Do bệnh nhân lớn tuổi thường bị giảm chức năng thận hơn, cho nên cần thận trọng trong việc lựa chọn liều dùng đối với nhóm bệnh nhân này.
 • Phụ nữ có thai: Không có nghiên cứu đối chứng tốt và phù hợp trên phụ nữ mang thai. Do đó, chỉ nên sử dụng thuốc này khi chứng minh rõ lợi ích điều trị hơn nguy cơ tiềm tàng cho thai nhi.
 • Phụ nữ cho con bú: Độ an toàn của thuốc trong thời gian cho con bú chưa được thiết lập. Do đó, nên tránh dùng thuốc trong thời gian cho con bú. Tuy nhiên, nếu thực sự cần thiết, nên ngưng cho con bú.
 • Ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc: Chưa có báo cáo thuốc gây ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Tương tác thuốc Banitase

 • Cisaprid: Tác dụng điều hòa nhu động ruột của thuốc kháng cholinergic có thể bị Cisaprid làm mất đi khi dùng chung hai thuốc này với nhau.
 • Procainamid: Dùng chung Procainamid với trimebutine có thể làm tăng tác dụng kháng thần kinh phế vị trên sự dẫn truyền thần kinh ở nút nhĩ thất.

Bảo quản Banitase như thế nào?

Nơi khô ráo, nhiệt độ không quá 30°C, tránh ánh sáng.

Xử trí khi dùng thuốc Banitase quá liều

Triệu chứng quá liều: Chưa có báo cáo về triệu chứng quá liều.

Quên liều: Nếu bạn quên 1 liều thì nên uống thuốc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nếu đã đến gần liều tiếp theo, nên bỏ qua liều đó và uống liều tiếp theo như bình thường. Tuyệt đối không tự ý uống bù thuốc của liều trước vào liều sau.

Banitase giá bao nhiêu?

Thuốc Banitase có giá 850.000vnđ/ hộp 10 vỉ x 10 viên.

Với những thông tin về thuốc Banitase baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

 • banitase là thuốc gì 
 • thuốc banitase giá bao nhiêu 2021
 • thuoc banitase uong truoc hay sau an
 • giá thuốc banitase 2021
Ngày 25/01 năm 2021 | Khỏe | Tag: . . .