Aspirin 81mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Aspirin 81mg là thuốc thuộc nhóm thuốc tim mạch dùng phòng ngừa và điều trị trong các trường hợp sau: tai biến mạch máu não ở những bệnh nhân bị cơn thiếu máu não thoáng qua (TIA) hoặc bị đột quỵ nhẹ, tái nhồi máu ở những bệnh nhân đã từng bị nhồi máu cơ tim. Thuốc Aspirin 81mg có giá khoảng 30.000đ/ hộp 10 vỉ x 10 viên. Cách dùng cụ thể bên dưới.Aspirin 81mg là thuốc...

Có thể bạn quan tâm:

Aspirin 81mg là thuốc thuộc nhóm thuốc tim mạch dùng phòng ngừa và điều trị trong các trường hợp sau: tai biến mạch máu não ở những bệnh nhân bị cơn thiếu máu não thoáng qua (TIA) hoặc bị đột quỵ nhẹ, tái nhồi máu ở những bệnh nhân đã từng bị nhồi máu cơ tim. Thuốc Aspirin 81mg có giá khoảng 30.000đ/ hộp 10 vỉ x 10 viên. Cách dùng cụ thể bên dưới.

Chỉ định của Aspirin 81mg

Thuốc Aspirin 81mg được chỉ định phòng ngừa thứ phát những trường hợp:

Dược lực học

  • Thuốc giảm đau salicylat.
  • Thuốc hạ sốt , chống viêm không steroid.
  • Thuốc ức chế kết tập tiểu cầu.

Dược động học

  • Hấp thu: qua đường tiêu hoá, sau khi uống 30phút bắt đầu phát huy tác dụng, đạt nồng độ tối đa trong máu sau 2h, duy trì tác dụng điều trị khoảng 4h. Lysine acetylsalicylate vào cơ thể chuyển thành Lysine và acid acetylsalicylic.
  • Phân bố: Thuốc liên kết với protein huyết tương khoảng 70 – 80%. Phân bố tới hầu hết các mô, qua hàng rào máu não và nhau thai, thể tích phân bố khoảng 0,5L/Kg.
  • Chuyển hoá: chủ yếu qua gan.
  • Thải trừ: qua nước tiểu dưới dạng đã chuyển hoá là cid salicyluric và acid gentisic. Thời gian bán thải khoảng 6h. Thời gian bán thải của aspirin còn tuỳ thuộc vào pH nước tiểu( nếu pH nước tiểu kiềm thuốc thải trừ nhanh hơn và ngược lại). Độ thanh thải là 39L/h

Thành phần Aspirin 81mg

Mỗi viên nén bao phim tan trong ruột chứa Acid acetylsalicylic: 81 mg. Tá dược: Pharmatose, Starch 1500, Avicel, Acid stearic, Aerosil, Eudragit L 100, Polyethylen glycol 6000, Talc, Titan dioxyd, Màu Tartrazin lake.

Aspirin 81mg có tác dụng gì?

Aspirin 81mg được sử dụng để hạ sốt và giảm đau nhẹ đến trung bình từ các tình trạng như đau cơ, đau răng đến cảm lạnh thông thường, đau đầu,.. Nó cũng có thể được sử dụng để giảm đau và sưng trong các trường hợp như viêm khớp.

Aspirin còn được biết đến như một salicylate và một loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID). Aspirin hoạt động bằng cách ngăn chặn một chất tự nhiên nhất định trong cơ thể bạn để giảm đau và sưng.

Aspirin liều thấp cũng được sử dụng để ngăn ngừa cục máu đông. Tác dụng này làm giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim. Nếu gần đây bạn đã phẫu thuật động mạch bị tắc, bác sĩ có thể hướng dẫn bạn sử dụng aspirin với liều thấp như một “chất làm loãng máu” để ngăn ngừa cục máu đông.

Liều lượng – Cách dùng Aspirin 81mg

Uống 1 – 2 viên, một lần mỗi ngày, nên uống sau khi ăn. Hoặc theo sự hướng dẫn của Bác sĩ. Liều dùng Aspirin 81mg tham khảo:

Chống chỉ định của Aspirin 81mg

Tương tác của thuốc Aspirin 81mg

Không nên phối hợp với glucocorticoid, NSAID, methotrexate, heparin, warfarin, thuốc thải acid uric niệu, pentoxifyllin.

Tác dụng phụ của thuốc Aspirin 81mg

Buồn nôn, nôn, khó tiêu ở dạ dày, đau dạ dày, mệt mỏi, ban đỏ, mày đay, thiếu máu, tán huyết, yếu cơ, khó thở.

Chú ý đề phòng khi sử dụng thuốc Aspirin 81mg

Thận trọng khi dùng với thuốc gây nguy cơ chảy máu.

Lưu ý: Dùng thuốc Aspirin 81mg theo chỉ định của Bác sĩ.

Aspirin 81mg giá bao nhiêu?

Thuốc Aspirin 81mg có giá khoảng 30.000đ/ hộp 10 vỉ x 10 viên.

Tóm lại, Aspirin 81 mg là thuốc được kê theo đơn và chỉ định của bác sĩ, dùng trong điều trị tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim. Thông qua bài viết Aspirin 81mg là thuốc gì, có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? hi vọng có thể giúp độc giả hiểu thêm về loại thuốc phổ biến và biết cách dùng thuốc đúng đắn với chỉ định chuyên môn chính xác.

Từ khóa:

Ngày 06/11 năm 2020 | Khỏe | Tag: . . .