Alphachymotrypsin là thuốc gì, giá bao nhiêu?

  Thuốc Alphachymotrypsin là một loại thuốc kháng sinh dùng trong các trường hợp viêm phù nề sau chấn thương, phẫu thuật, giảm bài tiết trên các đường hô hấp. Thuốc alphachymotrypsin có giá 64.000đ/hộp 2 vỉ 10 viên

  Thuốc Alphachymotrypsin men thủy phân protein chiết xuất từ tiền tố chymotrypsinogen của dịch tụy bò dùng trong hỗ trỡ và việt vết thương, chấn thương, sau quá trình phẫu thuật để tránh phù nề. Thuốc Alphachymotrypsin là một loại thuốc kháng sinh nên việc sử dụng thuốc Alphachymotrypsin cần có sự cho phép và chỉ dẫn của bác sĩ.

  • Dorogyne là thuốc gì, giá bao nhiêu?
  • Scanneuron Forte là thuốc gì, giá bao nhiêu?

  Alphachymotrypsin là thuốc gì?

  Alphachymotrypsin là thuốc gì, giá bao nhiêu?

  Thuốc alphachymotrypsin là men thủy phân protein chiết xuất từ tiền tố chymotrypsinogen của dịch tụy bò. Đây là loại thuốc kháng sinh dạng viên, dùng trong điều trị các trường hợp phù nề, tụ máu sau chấn thương hoặc sau khi phẫu thuật.

  Theo các chuyên gia, thuốc alphachymotrypsin được dùng để làm tan dây chằng mảnh dẻ treo thủy tinh thể, giúp loại bỏ dễ dàng nhân mắt đục trong bao và giảm chấn thương cho mắt. Giảm viêm và phù mô mềm do áp xe và loét, hoặc do chấn thương… Nhằm giúp làm lỏng các dịch tiết đường hô hấp ở những người bệnh hen, viêm phế quản, các bệnh phổi và viêm xoang.

  Đồng thời thuốc alphachymotrypsin được chỉ định dùng trong các bệnh viêm, phù nề và tụ máu do chấn thương, phẫu thuật, viêm khớp; viêm đường hô hấp trên cấp tính hoặc mạn tính; viêm tuyến vú, viêm tinh hoàn, viêm mũi…

  Theo khuyến cao những người mẫn cảm với alphachymotrypsin hoặc bất cứ thành phần nào có trong thuốc như Alphachymotrypsin hay tinh bột mì, đường trắng, tinh dầu bạc hà, magnesium stearate… thì không nên sử dụng thuốc. Vì sẽ không mang lại hiệu quả tốt, ngược lại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

  Công dụng thuốc Alphachymotrypsin

  – Alphachymotrypsin có tác dụng làm giảm bài tiết trên các đường hô hấp, giảm chứng viêm, phù nề ở tổ chức

  – Thuốc Alphachymotrypsin dùng đường miệng hoặc mũi để điều trị giảm sưng đỏ và đau có liên quan đến túi nhiễm trùng (áp xe), loét, phẫu thuật hoặc thương tích chấn thương và nhằm giúp làm lỏng các dịch tiết đường hô hấp, dịu chứng đờm phổi  trên ở người bệnh hen, viêm phế quản, các bệnh phổi và viêm xoang.

  – Thuốc Alphachymotrypsin được chỉ định dùng trong các bệnh viêm đường hô hấp trên cấp tính hoặc mạn tính; viêm tuyến vú, viêm tinh hoàn, viêm mũi; viêm, phù nề và tụ máu do chấn thương, phẫu thuật, viêm khớp; .

  Chống chỉ định dùng Alphachymotrypsin

  • Những người có vết thương hở, mắc bệnh tăng áp suất dịch kính và người đục nhãn mắt bẩm sinh.
  • Người bị rối loạn cơ chế đông máu, bệnh gan nặng, dị ứng với những thành phần của thuốc.
    Ofloxacin 200mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

  Thành phần

  Alpha Chymotrypsin có những dạng và hàm lượng sau:

  • Viên nén
  • Dung dịch: chymotrypsin 4200 IU
  • Viên con nhộng
  • Dung dịch có hạt
  • Dung dịch tiêm
  • Viên nhai.

  Cách dùng thuốc Alphachymotrypsin

  Thuốc Alphachymotrypsin thường có 2 cách để sử dụng là uống hoặc ngậm dưới lưỡi. Dưới đây là liều lượng thường được các bác sĩ tư vấn cho những người có bệnh viêm xoang, hen suyễn viêm phế quản, tụ máu do chấn thương.

  • Trường hợp uống: Ngày uống 3 lần, mỗi lần uồng 2 viên (tối đa 80 microkatals).
  • Trường hợp ngậm dưới lưỡi: từ 4 đến 6 viên mỗi ngày, chia làm nhiều lần, mỗi lần khoảng 1 viên.

  Lưu ý: Bạn không được nuốt mà phải để thuốc tan dần dần dưới lưỡi.Thuốc dễ gây tác dụng phụ vì vậy phải luôn đọc kĩ hướng dẫn sửu dụng trên bao bì. Ngoài ra không được tự ý tăng, giảm liều khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ, người có chuyên môn.

  Tác dụng phụ của thuốc Alphachymotrypsin

  • Thuốc có thể làm tăng nhất thời nhãn áp, phù nề giác mạc, viêm màng bồ đào nhưng không quá nặng.
  • Thuốc có thể gây đau đầu, buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, dị ứng ngứa , phát ban, giảm axit trong dạ dày. Sốc phản vệ sau khi dùng thuốc.Khi gặp bất kì triệu chứng nào do tác dụng phụ của thuốc, nếu nhẹ có thể gọi điện nhờ sự tư vấn từ bác sĩ. Trường hợp bệnh nhân có phản ứng mạnh với thuốc cần đưa đến bệnh viện gần nhất để được xử lý kịp thời.

  Lưu ý khi dùng thuốc alphachymotrypsin

  Khi sử dụng thuốc alphachymotrypsin, thì những trường hợp bị rối loạn cơ chế đông máu, bệnh gan nặng, dị ứng với thành phần của thuốc. Hoặc gười bệnh tăng áp suất dịch kính, có vết thương hở hoặc người đục nhãn mắt bẩm sinh… thì tuyệt đối không nên sử dụng thuốc.

  Đối với alphachymotrypsin, tùy vào từng cơ địa của người dùng mà sau khi dùng thuốc thì có thể gây ra một số tác dụng phụ như: Thuốc làm tăng nhất thời nhãn áp do các mãnh vụn dây chằng bị tiêu hủy làm tắc mạng bó dây. Trong một số trường hợp có thể có các biểu hiện dị ứng như: nóng, đỏ, đau, sốt, nhức đầu, buồn nôn, nôn, phát ban, giảm acid dạ dày. Thậm chí ;à sốc phản vệ.

  Vì vậy các bác sĩ thường hay khuyến cáo với người sử dụng thuốc alphachymotrypsin cần phải thận trọng khi dùng cho bệnh tăng áp suất dịch kính, có vết thương hở, bệnh đục nhân mắt bẩm sinh.

  Và để đảm bảo an toàn, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc alphachymotrypsin đối với những trường hợpphụ nữ đang có thai hoặc cho con bú; đang dùng các loại thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng); đối tượng sử dụng là trẻ em hoặc người cao tuổi…

    G5 Duratrix là thuốc gì, giá bao nhiêu?

  Alpha chymotrypsin giá bao nhiêu?

  Thuốc alphachymotrypsin có giá 64.000đ/hộp 2 vỉ 10 viên.

  Với những thông tin về thuốc Alphachymotrypsin mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích và sử dụng thuốc Alphachymotrypsin hiệu quả nhé. Chúc các bạn thành công.

  Từ khóa:

  • alphachymotrypsin giá
  • alpha chymotrypsin 4 2mg giá bao nhiêu
  • alphachymotrypsin có tác dụng gì
  • alphachymotrypsin có phải là kháng sinh

  Bình luận
  0

  Bình luận