Aldozen là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc Aldozen là thuốc có khả năng giảm đau và có tác dụng kháng viêm, chống phù nề, làm tan những bọc máu dưới da hiệu quả nhời thành phần chính là Alpha Chymotrypsine. Thuốc Aldozen có giá 45.000vnđ/ hộp 3 vỉ x 10 viên.Thuốc Aldozen là một loại thuốc kháng sinh được bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc Aldozen người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Aldozen là thuốc có khả năng giảm đau và có tác dụng kháng viêm, chống phù nề, làm tan những bọc máu dưới da hiệu quả nhời thành phần chính là Alpha Chymotrypsine. Thuốc Aldozen có giá 45.000vnđ/ hộp 3 vỉ x 10 viên.
Thuốc Aldozen là một loại thuốc kháng sinh được bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc Aldozen người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc tuân thủ liều lượng cách dùng ghi trên tờ hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.

Aldozen là thuốc gì?

Aldozen là thuốc gì, giá bao nhiêu?

 

Aldozen là một trong những loại thuốc có khả năng giảm đau và có tác dụng kháng viêm. Đồng thời, những loại thuốc này có khả năng điều trị những bệnh nhân bị phù nề do chấn thương, làm mất những bọc máu ở da.

Bên cạnh đó, thuốc aldozen có thể điều trị được những người bị bong gân, chứng viêm xoang và viêm tai kết dính.

Aldozen có tác dụng gì?

Aldozen được dùng để kháng viêm, chống phù nề, tan máu bầm trong các chấn thương do vận động hoặc thể thao. Thuốc cũng được dùng trong điều trị phù nề sau chấn thương hoặc sau phẫu thuật, làm lỏng các dịch tiết đường hô hấp trên.

Những tác dụng khác của thuốc Aldozen cụ thể như sau:

Thành phần thuốc Aldozen

Thành phần chính của thuốc aldozen là: Alpha Chymotrypsine 4,2mg

Tác dụng phụ của Aldozen

Liều dùng thuốc Aldozen

Liều dùng thuốc Aldozen cho người lớn

Liều thông thường để làm loãng các dịch tiết ở đường hô hấp trên ở người bệnh hen, viêm phế quản, bệnh phổi và viêm xoang và trị phù nề sau chấn thương hoặc phẫu thuật

Dạng uống: bạn dùng 2 viên/lần, 3–4 lần mỗi ngày.

Dạng viên ngậm dưới lưỡi: bạn dùng 4–6 viên mỗi ngày, chia làm nhiều lần.

Liều dùng thuốc Aldozen cho trẻ em

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng thuốc Aldozen

Bạn nên dùng thuốc Aldozen như thế nào?

Bạn có thể uống viên thuốc hoặc ngậm dưới lưỡi. Bạn nên sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn trên nhãn hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Không sử dụng với lượng lớn hơn, nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với chỉ định. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Bạn không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc Aldozen

Trong một số trường hợp, bạn có thể có phản ứng dị ứng với thuốc. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Không nên sử dụng chymotrypsin đối với những trường hợp có thai hay đang trong thời gian cho con bú .

Thận trọng khi dùng Aldozen

Trước khi dùng thuốc Aldozen, bạn nên lứu ý gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

Vẫn chưa có nghiên cứu về ảnh hưởng của thuốc trong thời kì mang thai hoặc cho con bú. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc này.

Chống chỉ định với thuốc Aldozen

Tương tác thuốc Aldozen

Thuốc Aldozen có thể tương tác với những thuốc nào?

Vẫn chưa có nghiên cứu về tương tác của thuốc Aldozen. Thuốc này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược, thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Aldozen có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Aldozen?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Aldozen giá bao nhiêu?

Thuốc Aldozen có giá 45.000vnđ/ hộp 3 vỉ x 10 viên.

Với những thông tin về thuốc Aldozen mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về thành phần, công dụng, cách dùng thuốc aldozen hiệu quả nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 27/04 năm 2021 | Khỏe | Tag: . . .