Kiến thức

7 Cách gọt táo không bị thâm mới nhất 2023

Có phải bạn đang tìm hiểu về 7 Cách gọt táo không bị thâm mới nhất 2023 trên Google? Hãy để báo mục tím giúp bạn hiểu thêm về 7 Cách gọt táo không bị thâm mới nhất 2023 nhé!

Không có gì bực mình hay khó chịu hơn khi một miếng táo tươi ngon mới được bổ ra mà đã bị thâm chỉ sau vài phút. Tuy nhiên, có rất nhiều cách để khắc phục việc này, nhờ đó bạn có thể thưởng thức những miếng táo có màu tươi mắt và được cắt đẹp đẽ bất cứ lúc nào bạn thích, theo WikiHow.

Bạn đang xem: post-title entry-title

Bạn đang xem: Cách gọt táo không bị thâm

1. Sử dụng nước chanh

Táo bị thâm bởi một loại enzym có trong loại quả này phản ứng với ôxy trong không khí. Quá trình này được gọi là “ôxy hóa”. Nước chanh có thể ngăn chặn sự ôxy hóa bởi vì nó có chứa acid citric, vốn là một chất chống ôxy hóa rất hiệu quả. Bạn có thể dùng chanh tươi hoặc nước chanh pha sẵn, cách này tốt nhất nên dùng cho loại táo ngọt bởi vì nước chanh tươi có thể khiến táo có vị chua.

7 Cách gọt táo không bị thâm mới nhất

Dùng chanh để ngăn táo không bị thâm khi cắt. Ảnh: WikiHow

Để sử dụng nước chanh ngăn táo đã cắt không bị thâm, bạn có thể dùng một trong hai cách:

+ Ngâm các miếng táo trong một bát nước lạnh pha nước chanh (chanh vỏ vàng). Bạn nên pha theo tỉ lệ một thìa nước chanh/một cốc nước. Bạn chỉ cần ngâm táo trong 3-5 phút, sau đó vớt ra và rửa sạch.

+ Nước chanh cốm (chanh vỏ xanh) cũng có thể được dùng thay cho nước chanh thường vì chúng cũng có chứa acid citric cần thiết cho quá trình chống ôxy hóa. Nước dứa ép cũng có thể là một lựa chọn tốt để thay thế.

2. Dùng muối

Muối là một chất bảo quản tự nhiên và rất hiệu quả trong việc giữ những miếng táo khỏi bị thâm. Rắc muối lên đĩa táo bằng một chiếc thìa. Để chắc chắn là táo của bạn không có vị quá mặn, đừng nên dùng nhiều hơn một thìa muối. Cách này có thể giữ những miếng táo khỏi bị ôxy hóa trong một thời gian khá dài.

Đừng lo về việc táo sẽ có vị mặn, chỉ cần bạn không dùng quá nhiều muối thì những miếng táo vẫn có hương vị bình thường.

3. Dùng đồ uống có ga

Các loại nước uống có ga cũng chứa acid citric, giúp các miếng táo của bạn khỏi bị thâm. Nước soda chanh và bia gừng là hai loại nước phổ biến bạn có thể chọn dùng để ngâm táo.

Đơn giản, chỉ việc thả các miếng táo vào bát có chứa loại nước có ga mà bạn đã chọn, ngâm trong khoảng 3-5 phút sau đó vớt ra. Bạn có thể rửa chúng nếu muốn, hoặc là cứ để vậy và thưởng thức hương vị mới ngấm vào!

  10+ 7 Paw tiếng Anh là gì mới nhất 2023 hay nhất 2023

4. Dùng bột giữ tươi trái cây

Bột giữ tươi trái cây là một hỗn hợp dạng bột của acid citric và acid ascorbic, chuyên dùng cho mục đích giữ trái cây khỏi bị thâm. Nó được cho là có thể ngăn trái cây khỏi bị thâm lên tới tám tiếng đồng hồ và bạn có thể mua sản phẩm này trong khu vực đồ hộp ở hầu hết cửa hàng thực phẩm.

Để dùng bột này, tất cả những gì bạn cần làm là rắc một nửa thìa bột lên mỗi đĩa táo đã cắt miếng sao cho bột phủ đều lên bề mặt của những miếng táo.

Xem thêm: Cách Để Nói Tiếng Anh Giọng Anh Giọng Anh (British Accent), 10 Kênh Youtube Tự Học Ielts Speaking Giọng Anh

Bạn cần chú ý rằng sử dụng phương pháp này sẽ làm cho lớp bề mặt của các miếng táo trở nên mềm, khi ăn sẽ mất ngon. Vì vậy, phương pháp này phù hợp nhất cho những quả táo mà bạn định dùng trong các món ăn nấu hoặc món nướng.

6. Dùng màng bọc thực phẩm

Một phương pháp đơn giản mà bạn có thể dùng để ngăn táo khỏi bị thâm là bọc các miếng táo bằng màng bọc thực phẩm. Kỹ thuật này hoạt động dựa trên việc ngăn không khí tiếp xúc với lớp cùi táo, nhờ đó ngăn chặn cùi táo khỏi bị ôxy hóa. Cố gắng bọc lớp màng bọc thực phẩm xung quanh miếng táo khít nhất có thể và tránh không để nếp gấp nào ở lớp giấy bóng tiếp xúc quanh phần hở của miếng táo.

Cần chú ý là chỉ cần có một chút không khí bên trong lớp giấy bọc thôi thì miếng táo cũng sẽ bị ôxy hóa. Bởi vì rất khó để loại bỏ hoàn toàn không khí nên phương pháp này không phải là phương pháp hiệu quả nhất.

7. Dùng dây thun buộc lại

Dùng dây thun để buộc là một cách khá sáng tạo và cũng rất dễ làm để ngăn táo của bạn bị thâm, mặc dù nó chỉ có thể được dùng với cả quả táo đã được cắt thành miếng và chưa được gọt vỏ. Phương pháp này hoạt động được bởi vì nó không để lớp cùi táo lộ ra ngoài không khí.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button