Làm son nước có màu handmade cực đơn giản với 5 cách sau

Làm son môi handmade từ dầu dừa, củ dền giúp làn môi luôn được dưỡng ẩm mềm mịn, ngăn ngừa lão hóa, tái chế thỏi son cũ tạo màu son nước mới đẹp lung linh. Tại sao nên sử dụng son handmade? Son handmade: Là son được làm tay có thể do chính bạn làm ra hoặc bạn mua tại các cửa hàng bán mỹ phẩm handmade. Những loại son này thường được sử dụng các thành phần nguyên liệu từ tự nhiên (...

Có thể bạn quan tâm:

Làm son môi handmade từ dầu dừa, củ dền giúp làn môi luôn được dưỡng ẩm mềm mịn, ngăn ngừa lão hóa, tái chế thỏi son cũ tạo màu son nước mới đẹp lung linh.

Mục lục

Tại sao nên sử dụng son handmade?

Son handmade: Là son được làm tay có thể do chính bạn làm ra hoặc bạn mua tại các cửa hàng bán mỹ phẩm handmade. Những loại son này thường được sử dụng các thành phần nguyên liệu từ tự nhiên ( bơ shea, sáp ong, dầu dừa, …), không chứa chì, chất bảo quản, giúp môi mềm mượt tự nhiên.

5 cách làm son nước handmade đơn giản và tiết kiệm

Cách làm son môi nước từ dầu dừa

Dầu dừa là một chất dưỡng ẩm tuyệt vời, không những vậy nó còn có tính kháng khuẩn và ngăn ngừa lão hóa.

Tuy nhiên, lý do chính dầu dừa luôn được ưa chuộng để làm son dưỡng handmade đó là vì nó dễ kiếm, rẻ bèo, dễ đông đặc và cũng dễ hóa lỏng.

5-cach-lam-son-nuoc-handmade-co-mau-cuc-don-gian-1

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm:

Cách làm son nước từ củ dền

Củ dền (củ rau dền) thường có màu tím hồng, giống như củ cải đường. Do đó, chúng là một trong những ứng cử viên số một để làm ra các loại son nước có màu đẹp.

Trong hướng dẫn dưới đây, mình sẽ sử dụng bột củ dền. Nếu không có bạn có thể thay thế bằng nước ép từ rễ hoặc lá cây rau dền màu tím.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm:

Lưu ý, nếu là mùa đông thì nên dùng dầu oliu vì dầu dừa dễ bị đông đặc lại thành sáp.

Cách làm son nước từ sáp màu

Các loại bút sáp không còn dùng nữa nếu bỏ đi thì thật lãng phí. Bạn có thể dùng nó để tạo màu cho các loại son nước handmade. Hãy lựa chọn một bút sáp màu hoặc pha trộn các loại để tạo được màu như ý muốn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm:

Cách làm son môi nước từ bột Kool – Aid

Bột Kool Aid có tác dụng chính là mang lại màu cho son nước handmade. Bạn có thể tùy chọn nhiều loại, mỗi loại lại có hương vị và màu sắc khác nhau: dâu tây, kiwi, sơ ri, cam, …

Loại bột này nếu vị đắng bạn có thể thêm một ít đường.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm:

 Cách làm son môi nước từ thỏi son cũ

Thỏi son cũ có tác dụng tạo màu cho lọ son nước mới, do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về màu sắc, đảm bảo bạn sẽ có thỏi son màu đẹp lung linh.

5-cach-lam-son-nuoc-handmade-co-mau-cuc-don-gian-2

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm:

Tu khoa

Ngày 27/04 năm 2021 | Đẹp | Tag: . . . . . . . . .