mautim 08/06/2017 08:04
Thumb lg 1bce27fa 3c3c 47e8 a4c6 d0c8ac419bc9

3 cách chọn kem nền phù hợp với tone da chuẩn nhất

Đối với mỗi loại da tone màu nóng, tone màu lạnh hay da màu trung tính sẽ có loại kem nền ứng với màu da tương ứng phù hợp để làm tôn lên nước da của bạn. [adinserter block="1"] Kem nền có tác dụng gì? Tác dụng của kem nền...

publish 08/06/2017 08:04

3 cách chọn kem nền phù hợp với tone da chuẩn nhất

Đối với mỗi loại da tone màu nóng, tone màu lạnh hay da màu trung tính sẽ có loại kem nền ứng với màu da tương ứng phù hợp để làm tôn lên nước da của bạn. [adinserter block="1"] Kem nền có tác dụng gì? Tác dụng của kem nền...


Đối với mỗi loại da tone màu nóng, tone màu lạnh hay da màu trung tính sẽ có loại kem nền ứng với màu da tương ứng phù hợp để làm tôn lên nước da của bạn.

Kem nền có tác dụng gì?

Tác dụng của kem nền cũng không kém phần quan trọng trong quá trình trang điểm. Kem nền giúp che đi những khuyết điểm nhỏ trên khuôn mặt và tạo một lớp nền mịn màng.

Kem nền thường đặc hơn kem lót và kem nền lúc nào cũng có màu đục, kem nền thường nằm trên lớp kem lót, vì vậy để tăng những tác dụng của kem nền người ta thường bổ sung thành phần SPF chống nắng. Kem nền cũng có một số loại loãng, nhưng màu sắc thì luôn nổi bật hơn kem lót, vì kem nền có màu và có tác dụng tạo một lớp nền mịn màng, bạn nên lựa chọn kem nền một cách cẩn thận và phù hợp với màu da.

Để những tác dụng của kem nền trong trang điểm nền phát huy hiệu quả bạn cần rửa mặt thật sạch sẽ, chon loại kem lót phù hợp với màu da, 2 loại kem lót và kem nền phải cùng màu để tránh bị chói màu có như vậy những tác dụng của kem nền mới phát huy hiệu quả và làm cho bạn có một làn da mịn màng không tì vết và muốn che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt .

3 cách chọn kem nền phù hợp cho da

1/ Kem nền với da undertone lạnh

Đối với nước da này, bạn nên chọn kem nền có tone màu nóng như hồng, đỏ hay ánh xanh.

3-cach-chon-kem-nen-phu-hop-voi-da-1

2/ Kem nền với da undertone nóng

Với undertone màu ấm, bạn sẽ trông tuyệt hơn với những loại kem, phấn có sắc vàng (yellow-based), tuy nhiên nếu da bạn quá vàng thì nên sử dụng màu trung tính hoặc màu đào peachy-based để cân bằng với màu da.

3-cach-chon-kem-nen-phu-hop-voi-da-2

3/ Chọn kem nền với undertone trung tính

Do sở hữu nước da khá “lấp lửng”, tone da trung tính cũng khá kén kem nền, vì vậy bạn nên chọn loại kem ở giữa những gam màu nóng như hồng, đỏ và tone màu ở phía dưới như vàng hay nâu trong bảng màu.

3-cach-chon-kem-nen-phu-hop-voi-da-3

Một số lưu ý khi chọn kem nền

Trước khi xác định tone da, bạn nên thực hiện bước tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm cho da. Bởi nếu da bạn có mồ hôi hay bị bao phủ bởi lớp tế bào chết, màu sắc da sẽ không còn chính xác nữa.

Khi kiểm tra màu sắc, hãy đứng ở phần ánh sáng trắng tự nhiên ở cường độ vừa phải để tránh ánh đèn màu có thể ảnh hưởng và làm sai lệch màu sắc của da.

Có 3 vùng da mà bạn cần lưu tâm, đó là da mặt, cổ và da quanh xương quai xanh. Đôi lúc, cả 3 vùng này sẽ có màu khác nhau. Lúc này, hãy dựa vào màu da cổ để xác định tone da cho chuẩn xác.

  Mặt nạ dưỡng da Hàn Quốc nào tốt?

Da người Việt Nam chủ yếu có tông màu vàng (yellow/golden undertone) vì thế khi mua kem nền, bạn nên chú ý chọn kem nào có sắc vàng hiện lên.

Tu khoa:

  • bảng màu kem nền
  • bảng tone màu da
  • kem nền tông vàng
  • kem nền của hãng nào tốt nhất
  • cách chọn bb cream phù hợp với màu da
  • kem nền nào tốt giá rẻ

Author

Thumb lg 81af8c9f cff0 42f2 90f1 69da2678e68f

mautim

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ baomuctim.com

Bài viết có liên quan


Bài gởi có liên quan