Thủ thuật công nghệ

10+ Sách Lạc Mất Và Tìm Thấy By Nhiều Tác Giả, Lạc Mất Và Tìm Thấy hay nhất 2023

Nội dung Sách Lạc Mất Và Tìm Thấy By Nhiều Tác Giả, Lạc Mất Và Tìm Thấy được trình bày theo ý kiến chủ quan của tác giả, bạn đọc tham khảo và cho gợi ý thêm để hoàn thiện hơn nhé!

Bạn đang xem: post-title entry-title

“Bạn sẽ cảm thấy như thấy nào nếu một sáng, khi mở cửa, bạn nhìn thấy một chú chim cánh cụt đứng ở bậu cửa?”.

Bạn đang xem: Lạc mất và tìm thấy

Đây là tình huống thật bất ngờ mà cô Liên đã đặt ra để các bạn cùng tưởng tượng và chia sẻ cảm xúc của mình trong buổi đọc sách cuối tuần qua tại trụ sở chính của CLB Đọc sách cùng con. Và đó cũng chính là tình huống mà cậu bé trong cuốn sách “Lạc mất và tìm thấy” (Oliver Jeffers, Hoàng Phương Loan dịch, Nhã Nam & NXB Hội Nhà văn, 2017) gặp phải.

*

Cùng hòa mình vào câu chuyện của cậu bé, mỗi bạn đã có những cảm nhận khác nhau. Nếu như có bạn cảm thấy vui, hạnh phúc khi một chú chim xinh xắn đã đến và đi theo mình thì không ít bạn lại cảm thấy bất ngờ rồi bực mình vì sự phiền phức ấy. Phải làm thế nào nhỉ? Cậu bé ấy đã nỗ lực tìm mọi cách để chú chim nhỏ “hồi hương”. Trên chiếc thuyền nhỏ, họ về với miền Nam Cực, nơi mà cậu tin rằng sẽ đem lại niềm vui cho Cánh Cụt. Nhưng thật bất ngờ, ngay khi tạm biệt người bạn ấy và rời đi, cậu bé bỗng nhận ra một điều, chú chim ấy buồn hơn và chính bản thân cậu cũng không hề hạnh phúc. Cậu trở lại Nam Cực để tìm bạn và họ đã gặp nhau.

*
*

Bạn có thích làm bạn với một chú chim cánh cụt không?

Bằng những hình vẽ sinh động đáng yêu, kết hợp với lời văn dung dị, tác giả Oliver Jeffers đã gửi tặng chúng ta một câu chuyện thật ý nghĩa. Giây phút cậu bé và cánh cụt hặp lại nhau khép lại câu chuyện, đó là khoảnh khắc ngọt ngào nhất nhưng cũng là khoảnh khắc khiến mỗi chúng ta phải nghĩ suy nhiều nhất.

*

Xem phim về tác giả Oliver Jeffers

Vì sao cánh cụt lại rời xa quê hương để đến một vùng đất lạ kiếm tìm một người bạn đích thực cho mình?”. Đây là câu hỏi không dễ, nhưng bằng cảm nhận, nhiều bạn đã tìm ra câu trả lời. Đó là sự Cô Đơn. Nó cô đơn ngay chính nơi mà nó thuộc về, cô đơn giữa gia đình, bạn bè, đồng loại,…Và nó đã chọn cách ra đi, để tìm thấy một người bạn.

Xem thêm: Mua Bán Chim Cắt Non – Mua Bán Chim Săn Mồi, Đại Bàn, Chim Ưng, Chim Cắt

*
*
*
*

Tình bạn không khoảng cách

Còn chúng ta, bạn có bao giờ cảm thấy cô đơn? Chắc sẽ có đôi lúc như vậy. Nhưng các bạn nhỏ ơi, hãy sẽ chia những điều bé nhỏ với bố mẹ, với bạn bè, thầy cô, để thấy rằng cuộc sống này thật đẹp và chúng ta không cô đơn

  10+ Mua Tinh Dầu Bưởi Hà Nội An Toàn, Lành Tính, Tinh Dầu Bưởi Kích Thích Mọc Tóc Công Dụng hay nhất 2023

Và hôm nay, cô giáo cùng các bạn cũng gửi lời chúc mừng sinh nhật đến cô bé Chiêu Khanh, một thành viên nhí đáng yêu vừa gia nhập CLB.

*

Chúc mừng sinh nhật Chiêu Khanh

Bùi Hương Liên

admin2

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button