Kiến thức

10+ 7 Chân cứng đá mềm có nghĩa là gì mới nhất 2023 hay nhất 2023

Nội dung 7 Chân cứng đá mềm có nghĩa là gì mới nhất 2023 được trình bày theo ý kiến chủ quan của tác giả, bạn đọc tham khảo và cho gợi ý thêm để hoàn thiện hơn nhé!

Không ai luôn được đi trên những con đường bằng phẳng trong suốt cả cuộc đời, đôi khi phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách, sẽ có những hòn đá ngăn cản bước đi của bạn. Khi gặp phải giông bão cuộc đời hãy nhớ và tin vào câu thành ngữ: “Chân cứng đá mềm”. Bởi vì ý chí của con người là một trong những điều rất kì diệu, chỉ cần quyết tâm thì mọi cản trở đều có thể vượt qua được.

Bạn đang xem: post-title entry-title

7 Chân cứng đá mềm có nghĩa là gì mới nhất

Ý nghĩa câu thành ngữ “Chân cứng đá mềm” 

Câu thành ngữ “Chân cứng đá mềm” vốn rất quen thuộc và được mọi người sử dụng rộng rãi trong cuộc sống xưa và nay. “Chân cứng đá mềm” là hình ảnh của sự kiên nhẫn, của sự bền gan, vững chí quyết tâm đi tới cùng, vượt qua mọi gian lao, vất vả không quản khó khăn trở ngại, trên quãng đường xa gánh nặng. Người ta thường dùng câu thành ngữ này để động viên, khích lệ bản thân hoặc mọi người xung quanh phải cố gắng nhiều hơn nữa trong cuộc sống. Chỉ cần bản thân có niềm tin chiến thắng thì mọi chuyện đều có thể được thực hiện một cách suôn sẻ. 

Có thể nghe câu thành ngữ “Chân cứng đá mềm” hơi khó hiểu, nhưng ý nghĩa của nó thì lại rất thấm thía. Ai ai trong chúng ta cũng đều biết đá thì rất cứng còn chân người mới là thứ mềm yếu. Nếu đem chân để so sánh với đá thì ai cũng sẽ chân sẽ không đấu lại bởi vì nghe có vẻ vô lí. Tuy nhiên, chỉ cần bạn có ý chí, quyết tâm thì khó khăn nào cũng có thể vượt qua. Với nghị lực như thế, quyết tâm như thế thì đá dù có cứng thế nào thì cũng chỉ là thứ mềm yếu, dễ dàng vượt qua thôi. Những thất bại hay khó khăn mà bạn vấp phải trên quãng đường đời ấy sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn để phấn đấu hơn nữa tiến tới thành công. 

Những tấm gương thể hiện được ý nghĩa câu “Chân cứng đá mềm”

Để có được sức mạnh ý chí ấy, chúng ta cần phải chiến đấu với rất nhiều gian khổ, trái đắng để tiến tới con đường tràn đầy hoa hồng, nơi chứa đựng hạnh phúc, danh vọng và tiền bạc. Minh chứng sống cho câu thành ngữ “Chân cứng đá mềm” chính là người thầy Nguyễn Ngọc Ký, đầu bếp Christina Hà, chàng trai Nguyễn Sơn Lâm, chàng trai không tay, không chân Nick Vujicic,…Tấm gương của người thầy Nguyễn Ngọc Ký tuy bị mất đôi tay từ thuở nhỏ nhưng không vì thế mà thầy từ bỏ đam mê học tập của mình. Bằng đôi bàn chân nhỏ bé cùng nỗ lực phi thường, thầy đã có thể viết từ nguệch ngoạc không thành chữ đến những nét chữ vô cùng đẹp. Sau này đã trở thành một thầy giáo giỏi tâm huyết với sự nghiệp trồng người của mình khiến cho các bạn bè đã từng miệt thị, xem thường thầy phải khâm phục tuyệt đối.

  10+ 7 8 cuốn sách hay về đức tính kiên trì để vượt qua nghịch cảnh và làm chủ cuộc đời mới nhất 2023 hay nhất 2023

Ý nghĩa câu thành ngữ “Chân cứng đá mềm”

Rất nhiều người trẻ tuổi sẽ không thể không ngưỡng mộ chiến thắng vẻ vang của đầu bếp Christina Hà – một người phụ nữ gốc Việt bị khiếm thị nhưng bằng sự kiên trì cùng với niềm đam mê nấu ăn mãnh liệt đã giúp cho cô trở thành người thắng cuộc của cuộc thi Vua đầu Bếp Mỹ. Và với ý chí kiên cường, sự nỗ lực gấp trăm ngàn lần đó đã làm nên một Nick Vujicic ngày hôm nay, một nhà diễn thuyết, tuyên truyền động lực và đại sứ truyền cảm hứng nổi tiếng trên thế giới. Hay một Nguyễn Sơn Lâm, chàng trai thấp bé, chỉ cao chưa đến một mét, bước đi khó khăn phải dùng đến nạng mới có thể di chuyển được nhưng lại giỏi ba thứ tiếng, đi thi Việt Nam Idol, chinh phục được đỉnh Phanxipang, là người khuyết tật đầu tiên đặt chân lên đỉnh núi mà không cần bất kì ai giúp đỡ. Phải thực sự có bản lĩnh và lòng dũng cảm thì mới có thể làm được những điều phi thường đó.

Qua hình ảnh những nhân vật nổi tiếng nhờ có ý chí nghị lực và niềm tin vào cuộc sống mà họ đã thành công thì chúng ta biết được rằng để đi đến được con đường thành công đó chúng ta cần phải có ý chí. Ý chí sẽ giúp chúng ta kiên cường hơn và dám đương đầu với mọi thử thách. Nhưng không phải ai dám đối mặt cũng có thể vượt qua được mọi thứ, đôi khi chúng ta còn thấy sự thất bại, sự nản lòng và sự chùn chân trong đó. Khi đó ý chí lại càng có một vai trò vô cùng quan trọng để giúp chúng ta làm lại và cố gắng vượt qua những khó khăn, thất bại để đến được thành công. Ý chí sẽ giúp mỗi người chúng ta hoàn thiện bản thân hơn vì tương lai của chính mình nói riêng và của toàn xã hội nói chung.

Cuộc sống là một chuỗi ngày có cả niềm vui lẫn nỗi buồn. Dù thế nào, bạn cũng phải đối mặt với nó. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy dường như cả thế giới dường như đang quay lưng lại với mình. Thế nhưng, điều chúng ta có thể làm lúc ấy đó là không được gục ngã mà phải bình tĩnh để đối mặt. Không phải ai cũng có thể lạc quan trong mọi chuyện, nên người nghĩ nhiều sẽ là người khổ tâm nhất. Chỉ cần có ý chí, nó sẽ xóa nhòa mọi thứ và giúp chúng ta đạt được những điều chưa từng nghĩ. Chật vật, nếm trải bao nhiêu cay đắng của cuộc đời qua bao nhiêu năm tháng đến khi đạt được những gì như mong muốn thì bạn sẽ nhận ra “Chân cứng đá mềm” là có thật.

Mỗi người trong chúng ta từ bây giờ nên xác định rõ ràng mục đích sống và hãy là chính mình trong mọi hoàn cảnh. Chúng ta phải nỗ lực hết sức, hãy cứ mạnh mẽ để bước tiếp trên chặng đường mà bạn đã chọn, quyết tâm cao độ và không được chùn bước dù gặp bất cứ khó khăn nào, luôn ước mơ và khát vọng vì ý chí và nghị lực chính là chiếc chìa khóa vạn năng để mở mọi cánh cửa trong cuộc sống. Chúng ta nên tự rèn luyện cho mình một nghị lực bền bỉ để vượt qua những cửa ải trong cuộc sống này, để chạm đến ước mơ của chính mình một cách vinh quang nhất. 

  10+ 7 23 TUỔI ĐÃ CÓ 11 ĐỨA CON, NGƯỜI PHỤ NỮ GÂY SỐC VỀ CÁCH SINH ĐƯỢC CẢ ĐÀN CON, KẾ HOẠCH TƯƠNG LAI CÒN CHOÁNG VÁNG HƠN mới nhất hay nhất 2023

Bài học về nghị lực phi thường, vượt qua mọi khó khăn chính là điều mà ông cha ta muốn gửi gắm qua câu thành ngữ: “Chân cứng đá mềm”. Hãy mang nhựa sống tràn trề của tuổi trẻ để vượt qua những cục đá đang ngán đường, hãy giống như những đóa hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời chào đón những điều tốt đẹp đang chờ đợi bạn phía trước. Hãy cố gắng hết mình khi còn có thể.

(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

Go HomePage:

Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button