1 yard bằng bao nhiêu m, inch, feet, kg?

Yard dùng để làm gì? 1 yard bằng bao nhiêu kg, cách đổi từ mét sang yardm, quy doi tu yard ra met vuong, quy đổi kích thước. Hãy cùng baomuctim tìm hiểu nhé. Yard là gì? Yard là đơn vị đo chiều dài phổ biến ở Vương Quốc Anh, thậm chí ở Mỹ người ta cũng đo chiều dài sân bóng theo yard. Đơn vị này còn được chuẩn hóa theo quốc tế và thành đơn vị cho các nước nói tiếng Anh. Bạn phát âm từ Yard...

Có thể bạn quan tâm:

Yard dùng để làm gì? 1 yard bằng bao nhiêu kg, cách đổi từ mét sang yardm, quy doi tu yard ra met vuong, quy đổi kích thước. Hãy cùng baomuctim tìm hiểu nhé.

Mục lục

Yard là gì?

Yard là đơn vị đo chiều dài phổ biến ở Vương Quốc Anh, thậm chí ở Mỹ người ta cũng đo chiều dài sân bóng theo yard. Đơn vị này còn được chuẩn hóa theo quốc tế và thành đơn vị cho các nước nói tiếng Anh. Bạn phát âm từ Yard tiếng Anh theo phiên âm quốc tế là /jɑrd/, viết tắt là yd hoặc mã, hay còn gọi là Thước Anh.

1 yard bằng bao nhiêu m?

1 yard bằng bao nhiêu m?

1 yard bằng bao nhiêu m?

Như vậy, 1 thước Anh gần tương đương với 1 mét và gấp 3 lần hệ feet. Yard còn được phân chia theo tỷ lệ nhị phân thành hai, bốn, tám, và mười sáu phần. Yard xuất phát từ một tiếng dùng để chỉ nhành cây, cái que thẳng mà người xưa dùng để đo tương đối về chiều dài. Sau dần, yard được chuẩn hóa như ngày nay. Nguồn gốc của Yard cũng khá ly kỳ, nhưng chắc bạn không cần quá quan tâm tới việc đó đâu.

1 yard = 0,9144 mét = 91,44 cm = 914,4 mm = 0,0009144 km = 3 feet = 36 inch = 0,5 fathom

Cách đổi yard như thế nào?

Lấy ví dụ như kiện vải, hoặc đường ống nhựa có chu vi cố định thì do nhu cầu cần đổi từ yard sang kg khỏi phải cân từng phần thì bạn có thể làm như sau. Giả dụ, 1 kiện vải có cân nặng chuẩn m kg và chiều dài n yard, ta có 1 yard = m/n kg. Từ đây, chỉ việc dùng thước đo bất kỳ số vải dài bao nhiêu yard thì ta có thể đổi ra kg rất dễ.

1-yard

Lấy ví dụ về qui đổi yard

Tương tự, ta cũng có thể đo bao nhiêu yard ống nước, hay thép xây dựng để đổi ra kg, khỏi phải cân rất mất công. Bạn đã hiểu vì sao có thể đổi 1 yard sang kg rồi chứ.

Yard là đơn vị đo lường của Anh. Qua bài viết này chúng tôi hi vọng các bạn sẽ biết chính xác công thức qui đổi yard sang các đơn vị khác, 1yard bằng bao nhieu m, bao nhiêu kg… nhé.

Từ khóa:

Ngày 14/05 năm 2021 | Kiến thức | La gi | Tag: . . .