1 yard bằng bao nhiêu m, inch, feet, kg?

  Yard dùng để làm gì? 1 yard bằng bao nhiêu kg, cách đổi từ mét sang yardm, quy doi tu yard ra met vuong, quy đổi kích thước. Hãy cùng baomuctim tìm hiểu nhé.

  1-yard
  Loading...

  Yard là gì?

  Yard là gì?

  Yard là đơn vị đo chiều dài phổ biến ở Vương Quốc Anh, thậm chí ở Mỹ người ta cũng đo chiều dài sân bóng theo yard. Đơn vị này còn được chuẩn hóa theo quốc tế và thành đơn vị cho các nước nói tiếng Anh. Bạn phát âm từ Yard tiếng Anh theo phiên âm quốc tế là /jɑrd/, viết tắt là yd hoặc mã, hay còn gọi là Thước Anh.

  1 yard bằng bao nhiêu m?

  1-yard

  1 yard bằng bao nhiêu m?

  Như vậy, 1 thước Anh gần tương đương với 1 mét và gấp 3 lần hệ feet. Yard còn được phân chia theo tỷ lệ nhị phân thành hai, bốn, tám, và mười sáu phần. Yard xuất phát từ một tiếng dùng để chỉ nhành cây, cái que thẳng mà người xưa dùng để đo tương đối về chiều dài. Sau dần, yard được chuẩn hóa như ngày nay. Nguồn gốc của Yard cũng khá ly kỳ, nhưng chắc bạn không cần quá quan tâm tới việc đó đâu.

  1 yard = 0,9144 mét = 91,44 cm = 914,4 mm = 0,0009144 km = 3 feet = 36 inch = 0,5 fathom

  Cách đổi yard như thế nào?

  Lấy ví dụ như kiện vải, hoặc đường ống nhựa có chu vi cố định thì do nhu cầu cần đổi từ yard sang kg khỏi phải cân từng phần thì bạn có thể làm như sau. Giả dụ, 1 kiện vải có cân nặng chuẩn m kg và chiều dài n yard, ta có 1 yard = m/n kg. Từ đây, chỉ việc dùng thước đo bất kỳ số vải dài bao nhiêu yard thì ta có thể đổi ra kg rất dễ.

  Lấy ví dụ về qui đổi yard

  Tương tự, ta cũng có thể đo bao nhiêu yard ống nước, hay thép xây dựng để đổi ra kg, khỏi phải cân rất mất công. Bạn đã hiểu vì sao có thể đổi 1 yard sang kg rồi chứ.

  Loading...

  Tóm lại: Yard là đơn vị đo lường của Anh. Qua bài viết này chúng tôi hi vọng các bạn sẽ biết chính xác công thức qui đổi yard sang các đơn vị khác, 1yard bằng bao nhieu6m, bao nhiêu kg… nhé.

  Từ khóa:

  • 1 yard bằng bao nhiêu kg
  • cách đổi từ mét sang yard
  • chuyển đổi met sang yard
  • quy doi tu yard ra met vuong
    Asian diet là gì, có hiệu quả không, thực đơn thế nào?

  Bình luận
  0

  Bình luận